Cùng mình dạo 1 vòng chợ Cồn xem có gì nhé.
Chợ có 2 tầng, tầng trên chuyên về vải vóc. Do cần may áo dài nên có dịp lên tầng trên, rất nhiều sạp vải với đa dạng chủng loại từ gấm, lụa, cotton...rất nhiều, hoa cả mắt. Mãi 1 lúc mới tìm được vải ưng ý.
Xuống tầng dưới thì bên ngoài là tiệm trang sức, vàng...phía trong là giày dép, quần áo, phụ kiện, nhiều và sản sát nhau như mê cung. Đi hồi ra khu ẩm thực.
Khu ẩm thực cũng đa dạng không kém với nhiều món mặn, ngọt. Tầm trưa trưa có mấy cô khiêng mâm bánh lọc Huế vào nữa. Siêu ngon và rẻ cực. Cũng đi nhiều chợ nhưng thấy thích đi chợ Cồn nhất.
Ăn xong có thể ghé đẩy nhẹ lý kem bơ. Kem bơ ở đây thấy ngon hơn hẳn kem bên Bắc Mỹ An. Bên BMA ăn toàn đá, phải vừa ăn vừa nhả khó chịu, nhiều lúc cắn trúng đá ê răng. Bên đây kem mịn, bơ nhiều có 20k. Ăn 1 ly là no. Nhiều khi ăn không hết.
Mình ăn quán cô Hoa Xù, vô tình ghé nhưng ăn thấy ngon.
Ngoài ra chợ cũng có khu đồ sống bán các loại thịt như bao chợ bình thường khác
Hay bán hoa, trái cây
Và có quầy khô mứt làm quà mang về. Chưa mua nên cũng không có kinh nghiệm trả giá chia sẻ. Nhưng thấy cũng hợp lý.
Nói chung là nên tới đây khi đến Đà Nẵng để thưởng thức mua sắm mà không phải đi chuyển nhiều nơi.