Blog À Ố show ở Lune Center Hội An

À Ố show ở Lune Center Hội An

Haru Vo Thứ 2, 21/10/2019
Review trải nghiệm xem À Ố show tại Lune center Hội An.
Trung Tâm Biểu Diễn Lune Hội An - điểm hẹn của những trái tim yêu cái đẹp, đam mê thưởng thức nghệ thuật và trân trọng giá trị văn hoá Việt Nam.
Nhà hát với kiến trúc mái vòm ốp tre độc đáo là không gian biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, sử dụng đạo cụ tre và âm nhạc truyền thống như Sương Sớm, Teh Dar và À Ố Show, đem đến những trải nghiệm nghệ thuật không thể nào quên cho khán giả địa phương cũng như quốc tế.
Đến với Trung Tâm Biểu Diễn Lune vào lúc 18:00 các ngày trong tuần (trừ thứ 2 và thứ 5) để khám phá và cảm nhận văn hoá Việt Nam theo một cách rất riêng.
Mình chọn À Ố show vì nghĩ nó hợp với mình hơn và quả thực show đêm đến cho mình nhiều cung bậc cảm xúc.
Trước khi vào rạp khách sẽ được thưởng thức trà và mứt welcome drink theo từng khu vực, khu ooh và aah chung và khu wow riêng.
Trà lạnh
khu wow nhiều lựa chọn hơn
trà nóng và mứt
Tuỳ giá tiền mà vị trí ngồi cũng sẽ khác. Mình ghế ooh cách sân khấu 3 hàng ghế.
Do không được quay phim chụp ảnh trong suốt quá trình show diễn ra nên mình chỉ có thể miêu tả lại show theo cảm nhận của mình.
Show là tổng hợp các thể loại từ ca hát, nhảy múa, xiếc, nhào lộn, nhạc cụ dân tộc.... được biên đạo tài tình kết hợp thành 1 chuỗi liên tục suốt hơn 1 tiếng đồng hồ. Tranh thủ chớp mắt trước đi vì thực sự không thể rời mắt khi show diễn bắt đầu.
Mở màn sẽ là 1 câu hát dân ca Nam bộ, dưới ánh trăng được làm từ cái mâm tre, khi nó tròn màu đỏ sẽ là ban ngày, khi khuyết vàng sẽ là ban đêm. Tiếp theo sẽ là cuộc sống chài lưới của ngư dân, trồng lúa của nông dân, màn hóa thân thành các con vật ... là người Việt hoặc người dân Nam - Trung Bộ sẽ cảm nhận được không khí đồng quê và sẽ cảm thấy nhớ quê hương da diết.
Không gian sẽ thay đổi lên đô thị, rất đời từ những chung cư tập thể cho đến đường phố thành thị tấp nập. Có thể bạn sẽ nhìn thấy mình đâu đó trong show diễn.
Xen lẫn trong các màn biểu diễn nhào lộn, giải trí ta cũng cảm nhận được tình yêu, giữa người với người, đơn giản và mộc mạc. Tổng thể vừa đủ để người ta thưởng thức nhưng cũng không khô khan khiến họ cảm thấy nhàm chán.
Thật sự diễn viên cũng phải luyện tập vất vả vì trong không gian nhỏ, bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng sẽ là vấn đề lớn nếu mắc phải. Nhưng từ đầu đến cuối nó không hề có chút sai sót nào.
Show còn kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn cò, đàn bầu... với guitar điện, Beatbox... hài hòa trên vũ đạo hiphop lẫn dân gian đương đại.
Xem À Ố show là trải nghiệm đáng xem để ôn lại những kí ức tuổi thơ, hòa nhập với hiện tại để yêu hơn quê hương và con người dẫu khác biệt về xuất xứ. Yêu hơn những giá trị văn hóa của dân tộc, những công cụ, nhạc cụ...đang dần chìm vào lãng quên vì cuộc sống hiện đại. Và yêu thêm nhiệt huyết của người trẻ khi họ cháy với đam mê của mình. Một buổi biểu diễn bạn sẽ không bao giờ quên.
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Haru Vo
5 Quốc gia
43 Tỉnh thành
12 Người theo dõi
120 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Cùng mình dạo 1 vòng chợ Cồn xem có gì nhé.
Review một vòng chợ đêm Helio xem có gì nào?
Chuyến đi ngắn trong vòng 2 ngày 1 đêm đến BMT, xuất phát từ Đà Lạt. Không có nhiều thời gian để trải nghiệm hết. Hi vọng sẽ có dịp quay lại.
Trải nghiệm 2ngày 1đêm tại phòng couple ở Kymi Villa Đà Lạt
Đi không biết bao nhiêu lần rồi mà mỗi lần đi đều có chỗ mới. Chuyến này 3N 2Đ xuất phát từ Đà Nẵng. Ngay mùa hồng và hoa đã quỳ nên đẹp ơi là đẹp luôn.
Cùng Qàng đi chợ xem có gì đặc biệt nhé
Cùng mình dạo 1 vòng chợ đêm Sơn Trà xem có gì nhé.
2 tuyến tham quan đầy đủ rừng và biển ở Sơn Trà mà vẫn an toàn cho chuyến đi
Review kinh nghiệm qua đêm ở Cù lao Chàm mà đi tour trong ngày không bao giờ có được.
Review chuyến đi làng Vân cho bạn nào muốn đi thăm quan làng Vân trong ngày hoặc qua đêm.