new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Ải Chi Lăng (Lạng Sơn) dấu tích của những chiến công

Ải Chi Lăng (Lạng Sơn) dấu tích của những chiến công

avatar
Ngoc Chau dot Thứ 6, 04/11/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Ải Chi Lăng (Huyện Chi Lăng - Lạng Sơn) cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km. Hiện nay còn lại những gì? Mời các bạn theo dõi.
Từ Hà Nội chạy dọc theo quốc lộ 1 A cũ, các bạn có thể đi theo hướng cầu Thanh Trì hoặc theo hướng cầu Đuống. Để đến huyện Chi Lăng - Lạng Sơn, chỉ dẫn trên bản đồ google và chỉ dẫn trên quốc lộ 1 A không rõ ràng cho nên mình đi theo Google, chỉ dẫn trên đường và hỏi thăm người dân bản địa để tới Ải.
hình ảnh
Kịp chớp bình minh khi qua cầu Đuống
Dọc theo quốc lộ 1A khi tới huyện Chi Lăng chú ý theo dõi biển chỉ dẫn, rẽ trái vào cách Đông Mỏ 11km cứ chạy dọc theo đường lên Đông Mỏ là gặp Ải Chi Lăng
hình ảnh
Các dãy núi trùng điệp như những bức tường thành
hình ảnh
Núi để ngăn cách và bảo vệ tổ quốc từ các cuộc xâm lăng của phương bắc một cách tự nhiên
hình ảnh
Rẽ trái tại đây, theo chiều từ Hà Nội - Lạng Sơn
hình ảnh
Ngay từ ngoài bạn sẽ gặp Lũy Cử Dinh
hình ảnh
Cây cối nhà cửa che lấp các chỉ dẫn
Do qui mô khu di tích rộng lớn, chỉ dẫn, hướng dẫn và bản đồ hay qui hoạch không rõ ràng đầy đủ nên khá khó khăn cho người xem, chủ yếu mình tự mày mò đi kết hợp với google cùng với xem giới thiệu qua google.
hình ảnh
Dọc đường lên Đông Mỏ bạn bắt gặp núi mặt quỷ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Đi tiếp là Đấu Đong Quân, chỉ là bãi đất trống ngoài biển chỉ dẫn ra
hình ảnh
Ải Chi Lăng
hình ảnh
hình ảnh
Bia ghi những chiến công


hình ảnh
Vẫn 1 bên là núi bao quanh
hình ảnh
hình ảnh
Núi Quỷ trong quần thể di tích Chi Lăng
hình ảnh
Lũy Ải
hình ảnh
hình ảnh
Lũy Ải nằm ngay trên quốc lộ 1A cũ
hình ảnh
Từ Ải Chi Lăng đi thêm 30km về thành phố Lạng Sơn thăm di tích Thành cổ Lạng Sơn
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Vách thành dài còn nguyên vẹn theo thời gian
hình ảnh
hình ảnh
Khẩu thần công như còn mãi theo thời gian
Mình thấy các di tích ở Lạng Sơn nhỏ, mà rải rác quá, chỉ dẫn thì sơ sài, khó khăn cho người tham quan. Đã thế hướng dẫn lại không biết tìm hỏi ai.
Cám ơn các bạn đã xem bài review
Ải Chi Lăng lạng sơn

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 24/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Ngoc Chau

KHÁM PHÁ ĐẤT MỚI LÀM MỚI BẢN THÂN

0 Quốc gia
45 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
8 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đảo Quan Lạn Quảng Ninh là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc xã Quan Lạn và Minh Châu, cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km. Để di chuyển từ Hà Nội tới đảo Quan Lạn nếu đi đường bộ quãng đường 210km, chủ yếu đi trên đường cao tốc cho nên thời gian di chuyển tầm 3h đồng hồ tới nơi
Trà Cổ - Móng Cái - Đông Hưng (Trung Quốc), khám phá biển Trà Cổ nơi có cột mốc đánh dấu điểm bắt đầu toạ độ biển trên đất liền, vượt biên qua Đông Hưng xem anh lớn và sự khác biệt của anh lớn.
Chinh phục cột mốc 1305 tại Bình Liêu - Quảng Ninh, xin chia sẻ với các bạn chi tiết về hành trình chinh phục cột mốc 1305 là cột mốc cao nhất không chỉ ở Bình Liêu mà còn cả tỉnh Quảng Ninh.
Bãi biển Hải Tiến gần đây đang nổi lên như 1 điểm mới cho mọi người du lịch ngày hè. Cách Hà Nội khoảng 160km, bãi biển nhỏ và hoang sơ, dịch vụ chưa nhiều. Nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu tắm biển của người dân các tỉnh phía bắc.
Làng Việt Cổ nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động, nơi lưu giữ nhà cổ vùng bắc bộ, về đây để tìm về 1 ký ức thuở nhỏ, nhớ về tuổi thơ đầy vất vả nơi cha mẹ sinh ra.
Đền Thái Vi ngự trong khu rừng Ô Lâm, thuộc tổng Vũ Lâm xưa, ngày nay thuộc thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền linh tiếng từ lâu đời, là nơi thờ các vị vua triều Trần. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông.
Xin giới thiệu cùng các bạn địa điểm cắm trại cuối tuần tại Hồ Núi Cốc trong khu cắm trại Nam Phuong Camp, trong quần thể khu Hồ núi Cốc - Thái Nguyên dịp cuối tuần
Hà Nội chật chội, đông đúc, kiếm điểm camping cuối tuần để thư giãn mà không phải đi xa, xin giới thiệu cùng các bạn 1 địa điểm bên bờ sông Hồng, ngay cạnh chân cầu Vĩnh Tuy
Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của điểm cực Bắc Việt Nam, nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển.
Đến Hà Giang, các bạn nên dừng chân tại Phố Cổ Đồng văn trong hành trình đi đèo Mã pí lèng, Hẻm Tu Sản, Cột cờ Lũng Cú, dinh thự Vua mèo... để xem nét độc đáo được khám phá và có những trải nghiệm tuyệt vời về địa lý, kiến trúc, những khu chợ và quán cà phê phố cổ