Blog Trekking đỉnh Hàm Lợn ( Nóc nhà thủ đô Hà Nội)
cover

Trekking đỉnh Hàm Lợn ( Nóc nhà thủ đô Hà Nội)

avatar
Ngoc Chau dot Thứ 2, 25/03/2024
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Núi Hàm Lợn nằm trên dãy núi Độc Tôn, thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài.
Địa điểm cuối tuần camping cho các bạn trẻ xả hơi và hoà mình cùng thiên nhiên đồng thời kết hợp leo lên đỉnh núi Hàm Lợn với độ cao 462m
Đến đỉnh núi Hàm Lợn có rất nhiều lối lên nếu để xe từ các địa điểm bên dưới chân núi, tuy nhiên các bạn hay chọn lựa khu vực camping kết hợp với leo núi. Nếu có nhiều bạn trẻ nhỏ tuổi đi tốt hơn các bạn nên đến chân núi cắm trại (tại Hồ Hàm Lợn) từ 9h, sau đó ăn nghỉ từ 9h-12h rồi bắt đầu leo là phù hợp với các bạn nhỏ tầm 6-15 tuổi.
hình ảnh
Camping tại hồ Hàm Lợn
Các bạn nên đến khu vực hồ Hàm Lợn cắm trại nấu nướng ăn nghỉ tại đây, có thể thuê các lều trại hoặc căn Homestay
hình ảnh
Các căn homestay nếu ở qua đêm thì thích hợp
hình ảnh
Có sẵn lều trại hoặc các hộp đồ nướng
hình ảnh
Hoặc các bạn chuẩn bị sẵn đồ như mình, giá người lớn 15k, giá đô xe ô tô 20k.
hình ảnh
Có thể cắm trại tại ngay rừng thông
Để leo núi với các bạn trẻ nhỏ tuổi quãng đường di chuyển từ Hồ Hàm Lợn tới đỉnh Hàm Lợn quãng đường khoảng 10km, với trẻ nhỏ chưa quen thì thời gian leo mất tầm 5h, các bạn nhớ mang theo nước uống, bánh ngọt, dây thừng có thắt nút để các bạn nhỏ bám vào đó leo lên, có người lớn leo lên trước thả dây xuống cho các bạn nhỏ leo lên theo, chiều dài dây tầm 10m, tốt hơn các bạn nên dùng dây dù nhỏ thắt nút, nhẹ nhàng dễ mang theo.
hình ảnh
Rẽ phải bắt đầu trekking, rẽ trái vào hồ Hàm Lợn
Các bạn nhớ đừng xả rác bừa bãi, hiện tại khu vực lên đỉnh Hàm Lợn còn khá sạch sẽ
hình ảnh
Quãng đường trekking, các nhóm đi trước có buộc các dải duy ban đánh dấu
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Vị trí bắt đầu leo
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Từ trạm thu phát sóng đến đỉnh còn tầm 1.5km
hình ảnh
hình ảnh
Đỉnh Hàm Lợn
Khi leo lên dốc các bạn nên buộc dây cho các bạn nhỏ leo lên theo sau, khi xuống các bạn nhỏ xuống trước và có người lớn xuống trước đỡ nhằm an toàn cho các bạn.
Lượng người leo hàng tuần cũng không quá nhiều người nên các bạn di chuyển chưa có kinh nghiệm nên theo lối mòn và có các dải duy ban buộc quanh các gốc cây dẫn lỗi lên đỉnh Hàm Lợn. Các bạn chú ý là không có biển chỉ dẫn nhé. Không lo bị lạc đâu.
Các ơn các bạn đã xem bài review!


hà nội

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/03/2024
Love
0 Bình luận
avatar
Ngoc Chau

KHÁM PHÁ ĐẤT MỚI LÀM MỚI BẢN THÂN

0 Quốc gia
45 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
8 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
ATK Định Hóa với diện tích lên đến hơn 5000m2 nằm trải dài khắp 9 xã Điềm Mặc, Phú Đình, Thanh Định, Bảo Linh, Định Biên, Quy Kỳ, Bình Thành, Kim Phượng, Đồng Thịnh và thị trấn Chợ Chu thuộc địa phận huyện Định Hóa. ATK được hiểu theo nghĩa là viết tắt của cụm từ An Toàn Khu thành lập vào tháng 12/1946 với mục đích chọn 1 khu vực hậu phương an toàn cho kháng chiến chống thực dân Pháp.
Đầu năm về thăm cố đô Hoa Lư, nơi đây ghi dấu uy nghi gợi nhớ về một thuở vàng son. Cố đô Hoa Lư nằm tiếp giáp giữa huyện Gia Viễn và huyện Hoa Lư, thuộc địa phận xã Trường Yên. Nơi đây rất gần với các danh lam thắng cảnh nức tiếng Ninh Bình như Tuyệt Tình Cốc, Chùa Bái Đính, Tràng An,...
Đảo Quan Lạn Quảng Ninh là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc xã Quan Lạn và Minh Châu, cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km. Để di chuyển từ Hà Nội tới đảo Quan Lạn nếu đi đường bộ quãng đường 210km, chủ yếu đi trên đường cao tốc cho nên thời gian di chuyển tầm 3h đồng hồ tới nơi
Trà Cổ - Móng Cái - Đông Hưng (Trung Quốc), khám phá biển Trà Cổ nơi có cột mốc đánh dấu điểm bắt đầu toạ độ biển trên đất liền, vượt biên qua Đông Hưng xem anh lớn và sự khác biệt của anh lớn.
Chinh phục cột mốc 1305 tại Bình Liêu - Quảng Ninh, xin chia sẻ với các bạn chi tiết về hành trình chinh phục cột mốc 1305 là cột mốc cao nhất không chỉ ở Bình Liêu mà còn cả tỉnh Quảng Ninh.
Bãi biển Hải Tiến gần đây đang nổi lên như 1 điểm mới cho mọi người du lịch ngày hè. Cách Hà Nội khoảng 160km, bãi biển nhỏ và hoang sơ, dịch vụ chưa nhiều. Nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu tắm biển của người dân các tỉnh phía bắc.
Làng Việt Cổ nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động, nơi lưu giữ nhà cổ vùng bắc bộ, về đây để tìm về 1 ký ức thuở nhỏ, nhớ về tuổi thơ đầy vất vả nơi cha mẹ sinh ra.
Đền Thái Vi ngự trong khu rừng Ô Lâm, thuộc tổng Vũ Lâm xưa, ngày nay thuộc thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền linh tiếng từ lâu đời, là nơi thờ các vị vua triều Trần. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông.
Xin giới thiệu cùng các bạn địa điểm cắm trại cuối tuần tại Hồ Núi Cốc trong khu cắm trại Nam Phuong Camp, trong quần thể khu Hồ núi Cốc - Thái Nguyên dịp cuối tuần
Hà Nội chật chội, đông đúc, kiếm điểm camping cuối tuần để thư giãn mà không phải đi xa, xin giới thiệu cùng các bạn 1 địa điểm bên bờ sông Hồng, ngay cạnh chân cầu Vĩnh Tuy