Thành Phố Uzupis

0 reviews Viết review
Uzupis, có nghĩa là "phía bên kia của dòng sông", đây là một khu vực ở phía đông của thành phố cổ. Con

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Užupio g., Vilnius

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Con sông gọi là sông Vilnia đi qua thành phố từ phía đông của thành phố cổ. Nó ban đầu là một khu vực tập hợp những người hippies. Nhiều quốc gia ở châu Âu có những khu vực tương tự, nhưng Uzupis nổi tiếng vì tuyên bố "độc lập" ở đây vào năm 1998, có hiến pháp riêng và thậm chí đã từng có quân đội riêng.

Tuy nhiên, thông báo này không có ý nghĩa chính trị, và có thể được coi là một nghệ thuật trình diễn. Quan chức Litva thậm chí còn hoan nghênh sự độc lập của Uzupis. Đây là nơi tập trung của các nghệ sĩ, người văn hóa và người vô gia cư, thu hút nhiều khách du lịch vì tính khí tự do của họ.
Từ Quảng trường Tòa thị chính đến Phố Užupio, bạn có thể đi bộ đến các điểm tham quan tiêu biểu nhất của Cộng hòa. Khởi hành từ cầu Uzupis trên Užupio g. 2, đây là biên giới của nước cộng hòa .

Cây cầu có biên giới với tên quốc gia. Có nhiều người chụp ảnh, và bạn cần phải xếp hàng. Đi về phía đông đến ngã tư Malūnų g, là trung tâm của khu vực. Bức tượng đồng của Thiên thần Uzupis đứng trên quảng trường. Đây là thiên thần hộ mệnh của Cộng hòa Hồi giáo.

Từ phía bên kia ngã tư vào phố Paupio g, bạn có thể đến Hiến chương Cộng hòa nổi tiếng. Các bức tường ở đây thể hiện hiến chương của Cộng hòa bằng nhiều ngôn ngữ và các từ chứa đầy tinh thần tự do. Và những quyền không được biết đến, mỗi nơi đều toát ra một khí chất vô giá.

Cách đi:

Đi bộ từ Quảng trường Town Hall hoặc Nhà thờ St. Anne's4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh