Nhà Thờ Chính Thống ( Orthodox Church of the Holy Spirit )

1 reviews Viết review
Nhà thờ Chính thống của Chúa Thánh Thần nằm gần Cổng Bình minh. Nó được xây dựng vào thế kỷ 17 với một mái vòm tinh tế và một bức tường bên ngoài màu hồng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Aušros Vartų g. 10, Vilnius 01302, Lithuania

  • Giờ mở cửa: 7:00 đến 19:00

  • Giá vé: Miễn phíNhà thờ Chính thống của Chúa Thánh Thần là một nhà thờ Chính thống Nga ở thủ đô Litva, thủ đô Litva, được xây dựng lại 1749 Tiết1753 theo phong cách Baroque của Vilnian. Không nên nhầm lẫn với Giáo hội Công giáo La Mã của Chúa Thánh Thần ở Vilnius.
Khu phức hợp của nhà thờ và tu viện đã được mở tại đây từ năm 1567. Sau khi được xây dựng lại từ năm 1749 đến năm 1753 (kiến trúc sư tháng 1 Kristof Glaubic), nhà thờ trở thành thánh đường Chính thống giáo baroque duy nhất ở Litva.


Đây là Nhà thờ Chính thống chính ở Litva. Các tu viện nam và nữ bên cạnh nhà thờ là những tu viện Chính thống duy nhất hoạt động ở Litva.
Đặc quyền xây dựng Nhà thờ Chính thống của Chúa Thánh Thần từ đá đã được Nhà vua Litva-Ba Lan, Wladyslaw Vasa cấp. Nội thất của nhà thờ được trang trí bằng những khuôn đúc và điêu khắc bằng vữa, không phải là điển hình của nhà thờ Chính thống ở các quốc gia khác.

Nhà thờ Chúa Thánh Thần ở Vilnius là Nhà thờ Chính thống duy nhất ở Litva được xây dựng như một nhà thờ Baroque theo hình chữ thập Latinh. Vào cuối thế kỷ 16, một tu viện, trường học và một cửa hàng in ấn nằm bên cạnh nhà thờ.

Vào thế kỷ 18, Tu viện của Chúa Thánh Thần không thể tránh khỏi những cú sốc lớn làm rung chuyển thành phố: Chiến tranh phương Bắc vĩ đại, bệnh dịch hạch, cuộc nổi dậy Kosciuszko và sau đó là cuộc xâm lược của Pháp. Năm 1749, nhà thờ bị hư hại nặng nề do hỏa hoạn. Nó được xây dựng lại bởi một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng của Baroque ở Vilnius, Jonas Kristupas Glaubicas (Johan Christoph Glaubitz). Nhà thờ một lần nữa được xây dựng lại vào thế kỷ 19.

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh