Phố Cổ Vilnius ( Vilnius Old Town )

1 reviews
Viết review
Phố cổ của thành phố Vilnius . Nó bao gồm 74 khu, với 70 đường phố và làn đường với số lượng 1487 tòa nhà với tổng diện tích sàn là 1.497.000 mét vuông.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Vilnius lithuania

Phần lâu đời nhất của thủ đô Vilnius của Litva, nó đã phát triển trong suốt nhiều thế kỷ, và được định hình bởi lịch sử của thành phố và ảnh hưởng văn hóa không ngừng thay đổi. Đây là nơi mà một số phong cách kiến ​​trúc vĩ đại nhất của châu Âu, gothic , phục hưng, baroque và tân cổ điển đứng cạnh nhau và bổ sung cho nhau.
Phố cổ là động mạch chính của Old Town và là trung tâm của quán cà phê và chợ. Con đường chính của thành phố Vilnius, đại lộ Gediminas, nằm một phần trong khu phố cổ. Các quảng trường trung tâm trong Phố cổ là Quảng trường Nhà thờ và Quảng trường Tòa thị chính.
Một trong những quần thể kiến ​​trúc phức tạp nhất là Quần thể kiến ​​trúc của Đại học Vilnius, chiếm một phần lớn của Phố cổ và có 13 sân trong. Nó đã được chọn để đại diện cho Litva trong Công viên Mini-Europe tại Brussels.
Năm 1994, Phố cổ Vilnius được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO (số 541) để ghi nhận giá trị và tính nguyên bản của nó. Định nghĩa của "trung tâm lịch sử" có ý nghĩa rộng hơn so với Phố cổ, trước đây được bao quanh bởi các bức tường phòng thủ. Nó bao gồm các vùng ngoại ô lịch sử có giá trị của Vilnius, chẳng hạn như Užupis, trong lịch sử từng nằm ngoài ranh giới thành phố. Do đó, Užupis thường được coi là một phần của Phố cổ Vilnius.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar