Thư viện Hoàng gia Bỉ (Royal Library of Belgium)

0 reviews
Viết review
Thư viện hiện đại nổi bật của thành phố là một không gian được thiết kế đẹp mắt, chứa một bảo tàng nhỏ về sách và in ấn, và một quán cà phê trên tầng cao nhất

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Boulevard de l'Empereur 4, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thư viện hiện đại nổi bật của thành phố là một không gian được thiết kế đẹp mắt, chứa một bảo tàng nhỏ về sách và in ấn, và một quán cà phê trên tầng cao nhất.

Thư viện Hoàng gia Bỉ (tiếng Pháp: Bibliothèque royale de Belgique, tiếng Hà Lan: Koninklijke Bibliotheek van België, viết tắt KBR và đôi khi có biệt danh là Albertine trong tiếng Pháp hoặc Albertina trong tiếng Hà Lan) là thư viện quốc gia của Bỉ. Thư viện có một lịch sử quay trở lại thời đại của Công tước xứ Burgundy. Vào nửa sau của thế kỷ 20, một tòa nhà mới được xây dựng trên Mont des Arts ở trung tâm Brussels, gần Ga Trung tâm. Thư viện sở hữu một số bộ sưu tập có tầm quan trọng lịch sử, như kho lưu trữ Fétis nổi tiếng, và là kho lưu trữ cho tất cả các cuốn sách từng được xuất bản ở Bỉ hoặc nước ngoài của các tác giả Bỉ.

Có bốn triệu tập ràng buộc trong Thư viện Hoàng gia, bao gồm một bộ sưu tập sách hiếm với số lượng 45.000 tác phẩm. Thư viện có hơn 700.000 bản khắc và bản vẽ, 150.000 bản đồ và kế hoạch, và hơn 250.000 đối tượng, từ tiền xu đến tỷ lệ cho đến trọng lượng tiền tệ. Bộ sưu tập tiền xu này nắm giữ một trong những đồng tiền có giá trị nhất trong lĩnh vực tiền số, một loại tetradrachm Sicilia thế kỷ thứ năm. Thư viện cũng chứa Trung tâm Nghiên cứu Hoa Kỳ, một bộ sưu tập 30.000 cuốn sách về Nghiên cứu Hoa Kỳ phong phú, cũng như các tờ báo và cơ sở dữ liệu của Hoa Kỳ.

Đã cập nhật vào ngày 05/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar