Trung tâm Belgian Comic Strip (Belgian Comic Strip Center)

8 reviews Viết review
Trung tâm Belgian Comic Strip (Belgian Comic Strip Center) là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa 2D đáng tự hào của Bỉ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Rue des Sables 20, 1000 Bruxelles, Bỉ

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - CN: 10AM - 6PM

  • Giá vé: € 10,00/Người

Trung tâm Belgian Comic Strip (Belgian Comic Strip Center) được xem là quê hương của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới, qua suốt nhiều thế hệ như Tintin, Xì trum... và là ngôi nhà chung của rất nhiều nhân vật hoạt hình/truyện tranh nổi tiếng trên khắp thế giới.
Bảo tàng truyện tranh được kiến trúc sư Victor Horta thiết kế, là một trong những thiên đường đáng mơ nhất đối với các mọt truyện. Là một địa điểm nổi tiếng nhất nhì trên thế giới nhưng bảo tàng lại khiêm tốn tọa lạc trên một con đường nhỏ ở thủ đô Bruxelles xinh đẹp của Bỉ.
Bảo tàng Nghệ thuật Comic và Nghệ thuật Nouveau (Nghệ thuật mới) hiện đã được kết hợp hài hòa với nhau.
Từ khi bảo tàng mở cửa đón khách lần đầu, vào năm 1989, đến nay đã đón hơn 200.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Các vật phẩm được trưng bày gồm các nhân vật truyện tranh quen thuộc được dựng thành mô hình cùng với các mẩu truyện được trích từ các tác phẩm nổi tiếng,... ước tính có hơn 670 hiện vật trong bảo tàng.
Nếu có thời gian thì bạn nên ghé qua thư viện của bảo tàng để có thể được xem nhiều tựa sách quý hiếm. Còn nếu đã hơi mất sức với việc tham quan thì có thể đến bảo tàng ẩm thực và chắc chắn là bạn sẽ không bị thất vọng đâu. Còn nếu muốn thu nạp thêm một tí kiến thức bổ ích thì bạn có thể tìm hiểu về quá trình phát triển của ngành công nghiệp truyện tranh/phim hoạt hình phát triển ở Bruxells.
Cách đi: Từ quảng trường lớn, đi bộ tầm 10 phút là đến được trung tâm Belgian Comic Strip (Belgian Comic Strip Center)

4.1
dựa trên 8 đánh giá
5
62.5%
5
4
25%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh