Công viên Parc du Cinquantenaire (Parc du Cinquantenaire Park)

8 reviews Viết review
Công viên Parc du Cinquantenaire (Parc du Cinquantenaire Park) là nơi có bề dày lịch sử lâu đời. Cánh cổng Khải hoàn môn như là một chứng nhân cho lịch sử hào hùng của Bỉ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Rue de la Loi & Rue Belliard EU Quarter, Bruxelles, Bỉ

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Công viên Parc du Cinquantenaire (Parc du Cinquantenaire Park) là một công viên lớn nằm trong khu đô thị phía cực Đông của châu Âu, thuộc vùng Bruxelles của Bỉ. Hầu hết các tòa nhà xung quanh công viên đều được xây dựng nhân dịp kỉ niệm 50 năm độc lập của nước Bỉ, dưới sự chỉ huy xây dựng của nhà Vua Leopold Đệ nhị.
Khu giữa Arc de Triomphe được xây dựng vào năm 1905 và được bao bọc xung quanh bằng sắt, kính và đá,... tất cả đều nói lên sự hào nhoáng của Bỉ - một đất nước có điều kiện kinh tế và công nghiệp ở tầm cao vào thời bấy giờ.
Gần 30 héc ta đất công viên là các khu vườn nhỏ, ao và thác nước nhỏ. Ở đây cũng thường xuyên diễn ra các buổi hội chợ, triển lãm thương mại và lễ kỷ niệm,... các hoạt động dần trở nên phong phú hơn vào đầu thế kỷ XX cho đến nay.
Từ năm 1930 về sau, công viên trở thành nơi để cư dân thành phố có thể đến và thư giãn vào cuối tuần. Ở trong khuôn viên của công viên còn có bảo tàng Quân sự Hoàng gia - nằm về phía Bắc của công viên. Ngoài ra còn có bảo tàng Kỷ niệm 50 năm và bảo tàng Thế giới Tự động nằm ở phía Nam của công viên. Về phía Tây Bắc thì có đền thờ Nhân loại và nhà thời Hồi giáo lớn của Bruxells.
Cách đi:
Từ Tòa án tối cao, ba khoảng 2 - 3 block nhà, đi tàu điện ngầm đến Arts-loi Kunst-wet và xuống tàu, đổi sang tuyến Metro số 1 đến Merode rồi đi bộ về phía Tây trong khoảng 6 phút là đến công viên Parc du Cinquantenaire (Parc du Cinquantenaire Park).

3.6
dựa trên 8 đánh giá
5
62.5%
5
4
12.5%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh