Quảng trường lớn Bruxelles (Grand Place)

39 reviews Viết review
Quảng trường lớn Bruxelles (Grand Place) ở Bỉ là một trong những quảng trường lớn và đẹp nhất của châu Âu.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Grand-Place de Bruxelles, 1000 Bruxelles, Bỉ

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Vào năm 1998, quảng trường được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Quảng trường không rộng lắm so với nhiều nơi trên thế giới, chiều dài khoảng 110 mét và 68 mét chiều rộng. Ở đây có nhiều bar, cửa hàng và nhà hàng nằm rải rác ở các tòa nhà xung quanh quảng trường, tất cả đã cùng nhau đem đến cho quảng trường một bầu không khí của sự trù phú. Cứ 2 năm 1 lần, vào tháng 8, một thảm hoa với nhiều loài được trang trí ở giữa quảng trường, thảm hoa dài 77 mét và rộng 24 mét, hàng triệu bông hoa cùng nhau khoe sắc sẽ là cảnh tượng khó quên với những ai may mắn được chứng kiến.
Ở đây có một tòa nhà Công đoàn, nằm bên cạnh Tòa thị chính và nhà hàng Thiên nga nổi tiếng nhất Bruxelles (nhà hàng tên là La maison du Cygne, giá ở đây khá đắt). Nếu ai quan tâm đến triết học thì có thể biết, Các-Mác đã từng rời Đứng và đến sống ở thành phố này từ những năm 1845 đến năm 1848, ông đã dành thời gian ở đây để thảo luận về chủ nghĩa cộng sản với những đồng nghiệp của mình.
Ở quảng trường lón có rất nhiều quán cà phê đẹp. Nếu đi bộ và ngắm cảnh khiến bạn thấy đuối sức thì có thể ghé vào một cửa hàng, gọi một tách cà phê và nghỉ ngơi. Lối ra ở phía Tây Bắc của quảng trường dẫn thẳng đến Rue Au Beurre - nơi có nhà thờ cổ Saint Nicolas, trước cửa nhà thờ thường diễn ra các hoạt động biểu diễn âm nhạc rất thú vị. Đừng lo rằng bạn sẽ không tìm ra được nhà thờ, vì tiếng nhạc sẽ dẫn đường cho bạn.

Cách đi: Quảng trường cách ga tàu trung tâm khoảng 300 mét, tìm "Rue De La Putterie" và đi theo chỉ dẫn.

3.7
dựa trên 39 đánh giá
5
66.67%
26
4
7.69%
3
3
2.56%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh