Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ (Royal Museums of Fine Arts of Belgium)

1 reviews Viết review
Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ (Royal Museums of Fine Arts of Belgium) là ơi hội tụ những tinh hoa trong nghệ thuật mỹ thuật của Bỉ, một điểm đến đáng giá cho những trái tim yêu nghệ thuật.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Rue du Musée 9 / Museumstraat 9 - 1000 Brussels, Bỉ

  • Giờ mở cửa: Thứ 3 - thứ 6: 10AM - 5PM; Thứ 7 - Cn: 11AM - 6PM

  • Giá vé: €4/người

Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ (Royal Museums of Fine Arts of Belgium) là một bảo tàng Nghệ thuật lớn và có vị thế quan trọng trong ngành Mỹ thuật của Bỉ. Bảo tàng nằm ở thành phố Fort Kudenburg của thủ đô Bruxelles.

Tòa nhà chính hiện là bảo tàng Nghệ thuật cổ đại, được xây dựng như Palais des Beaux-Arts dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư người Bỉ - Alphonse Balat và được Vua Leopold đệ Nhị tài trợ - đây được cho là một phần của các dự án xây dựng nước Bỉ rộng lớn hơn của nhà Vua. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1887, là một ví dụ điển hình nhất về lối kiến trúc Beaux-Arts, khẳng định mạnh mẽ vị thế độc đáo của tòa nhà.
Ở phía bên của tòa nhà, một đài tưởng niệm được xây dựng để kỷ niệm 5 thành viên của Mouvement National Royaliste - một nhóm kháng chiến đã bị giết trong thời gian giải phóng Bruxelles vào ngày 3 và 4 tháng 09 năm 1944.
Dọc theo phía Tây của tòa nhà là một công viên điêu khắc, với các tác phẩm của nghệ sĩ Aristide Maillol, Emilio Greco, Paul Hanrez và Bernhard Heiliger.

Bảo tàng còn có kết nối với 4 bảo tàng khác trong thủ đô Bruxells, trong đó có hai bảo tàng ở tòa thị chính (Town Hall); còn lại là Bảo tàng Constantine Monnier và bảo tàng Anthony Würz - đây là 2 bảo tàng nhỏ dành riêng cho các nghệ sĩ Bỉ, 2 bảo tàng ở 2 nơi khác nhau trong thành phố.

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh