Trại rắn Đồng Tâm

569 reviews Viết review

Trại rắn Đồng Tâm là trại lớn và nổi tiếng nhất khu vực đồng bằng sông cửu long. Gía vé chỉ 15k/ người, mở cửa khoảng 8 giờ 30 sáng.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

 • Giờ mở cửa: 07:00–17:30

 • Giá vé: 15k

1. GIỚI THIỆU VỀ TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

Trại Rắn Đồng Tâm hay còn gọi là xí nghiệp dược phẩm Quân khu 9 là địa điểm du lịch của tỉnh Tiền Giang dành riêng cho những người yêu con giáp thứ 6. Đây là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất Việt Nam và cũng được được xem như một bảo tàng về rắn đầu tiên ở nước ta, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu.

2. HƯỚNG DẪN ĐẾN ĐƯỜNG ĐI TỚI TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

Địa chỉ trại rắn Đồng Tâm: thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nằm cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 9km về phía Tây. Xuất phát từ trung tâm thành phố Mỹ Tho bạn đi theo đường Lê Thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu, ở đây bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn cụ thể đến trại rắn Đồng Tâm.

3. GIÁ VÉ VÀ THỜI GIAN MỞ CỬA TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM

 • Giờ mở cửa: 7h00 - 17h00 hàng ngày
 • Giá vé trại rắn Đồng Tâm: Người lớn 30.000 đồng/ trẻ em 20.000 đồng

4. TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Với nhiều loài vật quý hiếm của Việt nam, với hàng ngàn con rắn các loại nằm trên một diện tích khoảng 30 ha, Trung Tâm dược liệu quân khu 9 (với tên gọi là trại rắn Đồng Tâm) là bảo tàng rắn lớn nhất được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam. Mỗi tháng nơi đây thu hút hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan.

Tại đây bạn cũng có thể mua những loại rượu rắn quý cùng thuốc rắn, mỡ trăn v.v về làm quà cho mình và người thân.
Khách du lịch sẽ được tận mắt nhìn thấy những 400 chủng loại rắn, từ loài rắn hiền lành không độc, đến các loài rắn cực độc. Rắn tại đây được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài: khu vực nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn.
 • Khu hồ nước: xung quanh được xây tường cao nang ngực người lớn, có một cổng ra vào. Bên trong, đáy hồ sâu khoảng 30-40cm, xăm xắp nước. Giữa hồ bày trí tiểu đảo, có mấy chòm cây xanh cao ngang tường hồ, ngay phía trên cây là cả đám rắn quấn lấy nhau đông đúc. Khu này có nhiều loại rắn điển hình như rắn nước, rắn gáo, rắn ri cá...
 • Khu nuôi rắn độc: tại khu này thì rắn hổ ngựa, cạp nong, cạp hia... đặc biệt là hổ mang chúa, loại này cực độc và xếp bậc E trong sách đỏ Việt Nam. Chúng được nuôi trong những chiếc chuồng riêng biệt, bên trong bày trí mô phỏng hang hốc làm chổ ẩn nấp.
 • Khu nuôi trăn: Khu này thì đặt trong lòng vá có mái che, bên trong bày trí dãy lồng sắt, cao đến ngang hông, sàn bằng gỗ, trong mỗi lồng là từng chú trăn riêng biệt đang nằm cuộn tròn với nhiều kích thước dễ sợ.

Lưu ý:

 • Nếu đến trại rắn đúng dịp bạn có thể tận mắt quan sát các chuyên gia lấy nọc rắn để sản xuất thuốc.
 • Ở trại rắn đồng tâm có nhà bảo tàng, nơi đây trưng bày hơn 50 triệu tiêu bản của các loài rắn quý hiếm.
 • Khi du lịch đến trại rắn Đồng Tâm, du khách có thể chụp ảnh chung với một vài chú trăn khủng quấn quanh người.

3.5
dựa trên 569 đánh giá
5
58.17%
331
4
12.48%
71
3
5.8%
33
2
1.05%
6
1
1.93%
11

Hình ảnh

King Nguyen 2020-12-10 16:46:40

hay
địa điểm hay cho trẻ em tham quan

Trả lời
Dư Hoàng Long 2019-11-02 11:21:38

Trại Rắn
Trại Rắn được xem là điểm nổi bật của tỉnh Tiền Giang, cảm giác vác trăn khá hồi hộp

Trả lời
Kim Nguyệt 2019-06-11 16:59:35

Không có gì thú vị cả. Tôi thăm nơi này ngày 9/6/2019, rắn rất ít. Các lồng lưới nhỏ cho rắn ở thì rất nhiều lồng không có con nào, thiếu đề tên rắn. Nhà bảo tàng rắn thì quá kém về khâu lưu giữ mẫu vật rắn. Các rắn được ngâm trong formol nhưng rắn đều biến thành màu trắng, ko giữ được màu trung thực. Đúng ra nơi này nên đồi tên là vườn thú vì rắn rất ít và ko có hoạt động gì về Sản xuất từ rắn. Giá vé 30 ngàn cho người lớn và 20 ngàn cho trẻ em.

Trả lời
Phuc 2019-06-04 11:25:38

Bình thường
Bị sợ rắn nhưng vì gia đình lôi vô nên bắt buộc phải vô.
Nói chung cũng ko có gì cả, còn mấy bạn thích rắn thì chắc chỗ này vui :))
Nhiều chồng nhìn nó lúc nhúc mà nổi hết da gà
Bạn cũng có thể mua những loại rượu rắn quý cùng thuốc rắn, mỡ trăn v.v về làm quà người thân.

Trả lời