Nhà ngục Kon Tum

72 reviews Viết review

Nhà ngục Kon Tum là một minh chứng cho thấy sự gian lao, sư hi sinh anh dũng mà nhân dân Tây Nguyên đã trải qua để bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Trương Quang Trọng, Phường Quang Trung, Tp. Kon Tum

Giới thiệu ngục Kon Tum

Nằm ở phía hạ lưu con sông Đăk Bla, ngang qua thành phố Kon Tum sôi động, di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum như một điểm nhấn ở vùng đất này. Ngục Kon Tum là nơi giam giữ tù chính trị bị địch đưa từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế về, đồng thời cũng là nơi cung cấp nhân công khai phá miền cao nguyên, mở đường 14.

Mảnh đất đỏ đầy nắng gió này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ấn tượng, từ cảnh quan tự nhiên, danh lam thắng cảnh mang những nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đến những di tích lịch sử hào hùng, trong đó nổi bật lên trên vùng đất Kon Tum này là nhà ngục Kon Tum - nơi ghi dấu chặng đường lịch sử của Kon Tum.

nha nguc kon tum

Chiến tích lịch sử ngục Kon Tum

Tại Ngục Kon Tum đã từng nổ ra nhiều cuộc biểu tình của các chiến sĩ cộng sản. Đến đây, bạn sẽ hiểu rõ được phần nào về tính quả cảm, tinh thần bất diệt và tình yêu nước của những chiến sĩ cộng sản.

noi dien ra nhieu cuoc bieu tinh cua cac chien si cong san

Nằm dưới những hàng xà cừ vươn cao vút, bên cạnh dòng sông Đăk Bla thơ mộng, lộng gió. Ngồi dưới mái hiên của nhà ngục bạn sẽ được nghe những người nơi đây kể lại những ngày giam cầm của những tù chính trị trong cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930 - 1931. Sự khốc liệt mà hơn 500 tù chính trị phải chịu đựng với những xiềng xích, những đòn tra tấn kinh khủng, và gần một nửa số chiến sĩ đã phải vĩnh viễn nằm lại nơi mảnh đất tù ngục này.

nhung xieng xich van con duoc luu giu

Nơi đã diễn ra những cuộc bùng nổ, nơi lưu giữ những chứng cứ, dấu tích về một tội ác của thực dân Pháp đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1988. Quần thể di tích này gồm : Nhà tưởng niệm, cụm tượng đài "Bất khuất", nhà truyền thống và hai mộ tập thể.

hai mo tap the

nha nguc kontum

Đến đây bạn đừng quên mang theo những nén nhang để thăm viếng những người dân Kon Tum đã khuất, người dân Việt Nam và cả những bạn bè Quốc Tế đã ngã xuống.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

3.5
dựa trên 72 đánh giá
5
58.33%
42
4
6.94%
5
3
6.94%
5
2
4.17%
3
1
4.17%
3

Hình ảnh