Bảo tàng Kon Tum

55 reviews
Viết review
Bảo tàng Kon Tum nằm trên khuôn viên rộng, bên bờ sông Đăk Bla lộng gió. Được khởi công xây dựng từ năm 2007, do Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch làm chủ đầu tư. Ngày 24/8/2012, Bảo tàng tỉnh Kon Tum đã được khánh thành và được đưa vào phục vụ khách tham quan.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Phwờng Quyết Thắng, Kon Tum, Việt Nam

Nơi đây được xây dựng với quy mô và kiến trúc nhà rông. Bỏa tàng là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu về văn hóa Tây nguyên. Đến đây bạn có thể hiểu rõ về con người, cuộc sống và lịch sử phát triển của người dân Tây Nguyên.
Bảo tàng tỉnh được thiết kế 3 tầng. Tầng 1 bố trí các phòng làm việc của cán bộ, viên chức Bảo tàng; nhà kho và Hội trường đồng thời dùng để chiếu phim tài liệu, khoa học phục vụ khách tham quan. Tại đây còn chuyên đề phục vụ các sự kiện thời sự của tỉnh; hệ thống thiết bị của Trạm vệ tinh ngân hàng dữ liệu văn hóa phi vật thể Quốc gia do Viện nghiên cứu Văn hóa - Nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đầu tư xây dựng, có khả năng kết nối với 14 Trạm vệ tinh khu vực trong toàn quốc nhằm quảng bá, giới thiệu một cách có hệ thống các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tầng 2 có diện tích trưng bày 973m2 gồm phòng khánh tiết, phần trưng bày giới thiệu về thiên nhiên, địa chất khoáng sản, dân cư và văn hóa các dân tộc. Tầng 3 có diện tích trưng bày 510 m2 có chủ đề “Kon Tum trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc”, trưng bày hiện vật, hình ảnh, mô hình, sa bàn giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Đến nay, Bảo tàng Kon Tum đã trưng bày trên diện tích gần 1.500m2 với hơn 1.800 hiện vật, tư liệu, gần 400 bức ảnh, 89 tài liệu khoa học phụ đã cơ bản thể hiện được tập trung và khá đầy đủ những nét tiêu biểu, đặc sắc, phản ánh gần như toàn diện lịch sử, văn hóa tỉnh nhà. Đây thực sự là kho tư liệu quý giá phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học, khám phá, tìm hiểu lịch sử - văn hóa phong phú, đặc sắc, đa sắc màu của vùng cực Bắc Tây Nguyên của nhiều đối tượng, từ các nhà khoa học đến tầng lớp công chúng bình dân và những người yêu mến vùng đất này.
Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
4.51
dựa trên 55 đánh giá
5
72.73%
40
4
12.73%
7
3
9.09%
5
2
3.64%
2
1
1.82%
1
Hình ảnh
avatar