Cơ sở sản xuất Rượu Sim - Phú Quốc

495 reviews Viết review

Bên cạnh hai đặc sản trứ danh của Phú Quốc là nước mắm và hồ tiêu, rượu sim được xem là thức uống nổi tiếng đại diện cho đảo ngọc, rượu sim lưu luyến du khách bằng hương thơm ngọt dịu và vị ngọt thanh thoát. Đừng bỏ lỡ chuyến tham quan các cở sở sản xuất rượu sim trong hành trình khám phá Phú Quốc của bạn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 124 đường 30/4, Khu phố 1, Thị trấn Dương Đông, Huyện đảo Phú Quốc

ruou sim

Không chỉ là một điểm đến tham quan bình thường, mỗi du khách khi đến với Phú Quốc đều cố gắng ghé thăm những nhà máy sản xuất rượu sim bởi nó khá đặc biệt. Nhắc đến rượu sim Phú Quốc thì nhiều người biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm nên rượu sim độc đáo này. Việc tham quan cơ sở sản xuất rượu sim chính là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm được cách thức làm ra loại đặc sản này. Các cơ sở sản xuất rượu sim nổi tiếng ở Phú Quốc bạn có thể đến thăm như cơ sở Bảy Gáo, cơ sở Thành Long…Khi chứng kiến những quy trình là rượu sim này quý khách phần nào hiểu được sự kì công của nó.

ruou sim

Những trái sim được thu hoạch họ chọn lấy những trái sim chín thẫm nhặt sạch, bỏ cuống rồi đập cho vào thùng gỗ lên men cùng với đường sau khoảng 2 tháng là có thể uống được. Nhưng những thùng rượu nào được ngâm từ 1 năm trở lên mới gọi là tuyệt hảo, có vị rất thơm nồng. Được xem là một trong những loại mỹ tửu của Việt Nam , rượu được lên men từ những trái sim chín hương vị thơm nồng và đặc biệt ngon, kích thích vị giác thực khách khi thử nếm qua.

ruou sim

ruou sim

ruou sim

Sau khi loại rượu này được lên men hoàn chỉnh sẽ cho ta được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%. Theo những người chủ của nơi sản xuất rượu, muốn có được rượu ngon phải là trái sim phải to, chín mọng, không bị sâu. Rượu sau khi lên men phải dùng nguyên chất không được pha thêm cồn thì mới giữ được hương vị tuyệt hảo của loại rượu này.

ruou sim

Ngoài tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất, bạn còn được nếm thử rượu sim miễn phí, dám cá rằng sau đó bạn sẽ mua vài chai về làm quà biếu người thân, hay mua để cùng bạn bè nhâm nhi trong những ngày nghỉ dưỡng sắp tới tại Phú Quốc.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.6
dựa trên 495 đánh giá
5
48.89%
242
4
10.51%
52
3
5.66%
28
2
2.02%
10
1
2.02%
10

Hình ảnh

songnguyen07 2019-08-19 09:37:27

Đáng đi!
Là thức uống nổi tiếng với hương thơm ngọt dịu cùng vị ngọt thanh thoát.
Là một trong những đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo
Vì thế, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan các cở sở sản xuất rượu sim trong hành trình khám phá Phú Quốc của bạn nhé

Trả lời