Chùa Tam Bảo (Sacred Temple of the Three Jewels)

103 reviews
Viết review
Du lịch Hà Tiên, ngoài khám phá, tham quan những khu du lịch, những địa danh nổi tiếng thì du khách cũng không nên bỏ qua việc ghé qua những ngôi chùa ở đây. Chùa Hà Tiên nhỏ, không có gì nổi bật lắm nhưng nổi tiếng linh thiêng. Đặc biệt phải kể đến chùa Tam Bảo Hà Tiên – 1 trong 10 cảnh đẹp từng được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua bài vịnh Tiêu Tự Thần Chung khá nổi tiếng
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: 3 Sư Thiện Ân, Phường Vĩnh Bảo, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

Từ ngày thành lập đến nay, chùa Tam Bảo đã được trùng tu nhiều lần do ngôi chùa xưa đã hỏng, chỉ còn dấu vết ở các bức tường thành. Hai lần trùng tu được xem là lớn nhất là trong thời gian trụ trì của hoà thượng Phước Ân (1920 – 1946) và trong thời gian trụ trì của ni sư Như Hải từ 1974.
Lần trùng tu lớn thứ 1 là vào năm 1930, hoà thượng Phước Ân đã cho xây dựng lại chùa Tam Bảo với dáng vẻ khang trang uy nghiêm như ngày nay và cho trồng một số cây sao đến nay đã trở thành cổ thụ.
Lần thứ 2, sau khi được cử về trụ trì chùa Tam Bảo, ni sư Như Hải đã bắt đầu cho kiến tạo và trùng tu một số công trình .
Ngôi chùa ngày nay tuy không còn giữ được lối kiến trúc ban đầu, nhưng vẫn mang dáng vẻ thanh u, tĩnh mịch của chốn tu hành. Chung quanh chùa còn rải rác nhiều bức vách xây hồ tam hạp, cũ kỹ nhưng chắc chắn.
Ngôi chùa ngày nay tuy không còn giữ được lối kiến trúc ban đầu, nhưng vẫn mang dáng vẻ thanh u, tĩnh mịch của chốn tu hành. Chung quanh chùa còn rải rác nhiều bức vách xây hồ tam hạp, cũ kỹ nhưng chắc chắn.
Điện Phật được bài trí trang nghiêm, vị trí cao nhất thờ tượng Di Đà Tam Tôn do Mạc Cửu cúng, hai bên đặt tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí. Kế tiếp có tượng đức Phật Thích Ca thành đạo, đức Phật Thích Ca khuyến thiện, tượng Thích Ca đản sanh và tượng đức Phật nhập Niết bàn. Kế tiếp có tượng đức Phật Thích Ca thành đạo, đức Phật Thích Ca khuyến thiện, tượng Thích Ca đản sanh và tượng đức Phật nhập Niết bàn. Trước cổng chùa còn có đôi câu đối bằng chữ Hán. Sắc tứ Tam Bảo là ngôi chùa cổ danh tiếng trong thắng cảnh Hà Tiên. Chùa đã đón tiếp hàng vạn du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái hằng năm.


Đã cập nhật vào ngày 24/10/2019
4.66
dựa trên 103 đánh giá
5
79.61%
82
4
7.77%
8
3
11.65%
12
2
0.97%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
songnguyen07 2019-08-19 10:29:58

Đáng đi
Là 1 ngôi chùa linh thiêng rất đáng để đặt chân đến

Trả lời