Đảo Cá Voi (Hòn Ông)

81 reviews
Viết review

Hòn Ông (Đảo Cá Voi) là một thiên đường nghỉ dưỡng của tỉnh Khánh Hòa mà có lẽ được khách Tây biết đến nhiều hơn là khách Việt. Hòn ông là một đảo nhỏ nằm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, được xem là thiên đường biển tách biệt với đô thị cùng khung cảnh đẹp thơ mộng và các dịch vụ nghỉ dưỡng rất tốt.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Đảo Cá Voi, Vịnh Vân Phong, Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa

  • Giá vé: Miễn phí vào cổng

Hòn Ông cũng rất khác với những đảo du lịch khác ở chỗ nơi đây không có người dân ở. Trên đảo chỉ có 1 resort duy nhất là Whale Island Resort, và các dịch vụ trên đảo đều do resort này cung cấp. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được coi trọng ở hòn Ông (không được câu cá hay săn chim chóc). Vì vậy nếu bạn mong chờ một nơi mà bạn có thể “quậy xả láng”, một nơi tụ tập đông đúc hay những quán bar ồn ào về đêm thì hòn Ông hoàn toàn không phù hợp.

hon ong dao ca voi

Bãi biển ở Hòn Ông nước trong vắt soi rõ tận đáy

Từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch là thời gian tốt nhất đến đảo vì không có mưa bão. Biển cũng đẹp hơn, vui chơi thoải mái hơn nhiều. Khí hậu trên đảo khá ôn hòa, nhiệt độ mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh.

hon ong dao ca voi

Nét thanh bình của hòn đảo hoang sơ luôn là điều hấp dẫn du khách

hon ong dao ca voi

Hòn đảo khá vắng người nên cảnh quang biển nơi đây rất hoang sơ và sạch đẹp

Bãi Chính là bãi biển dài và đẹp nhất trên đảo. Khi vừa đến nơi, bạn chỉ muốn lao xuống để tha hồ tắm mình trong dòng nước xanh trong vắt, mặt biển phẳng lặng như gương, bãi cát trải rất dài dưới mặt nước đến nỗi có bơi ra một đoạn xa nước vẫn chỉ vừa ngang ngực. Nước trong đến nỗi các bạn có thể nhìn thấy những hòn đá, những đàn cá tung tăng bơi lội dưới đáy. Ở đây không có sóng xô từng đợt mà chỉ lăn tăn những gợn rất nhỏ. Ngoài ra, không gian khá riêng tư và thoải mái vì có ít khách tắm.

hon ong dao ca voi

Trên đảo chỉ có duy nhất một resort để khách du lịch ở lại nghỉ dưỡng

dao ca voi hon ong

Nơi đây rất phù hợp cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật hoặc đang tìm không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Hòn Ông phù hợp với những người yêu biển, thích khám phá những nơi thiên nhiên hoang sơ, vắng vẻ, yên bình, những người muốn tạm tránh xa cái ồn ào náo nhiệt hay xô bồ của cuộc sống bon chen thành thị, những cặp vợ chồng mới cưới muốn tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng nhau.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 27/06/2020
4.59
dựa trên 81 đánh giá
5
76.54%
62
4
9.88%
8
3
11.11%
9
2
1.23%
1
1
1.23%
1
Hình ảnh
avatar