Đầm Môn (Dam Mon island)

149 reviews
Viết review
Bán đảo Đầm Môn hoang sơ là điểm đến gần như có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người yêu du lịch: thử thách nhất, hoang sơ nhất và đẹp nhất.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Việt Nam

Bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km theo quốc lộ 1A về phía Bắc.
Nơi đây có đầy đủ mọi điều kiện tự nhiên tối ưu cho sự phát triển du lịch sinh thái như: khí hậu, bờ biển, rừng núi, cảnh quan, môi trường sinh thái, cảng biển, nguồn cung cấp hải sản… tất cả hầu như còn nguyên vẹn.

Bán đảo Đầm Môn gồm khoảng 20 đảo lớn nhỏ với 30 bãi tắm, có rừng nguyên sinh và ba thôn là: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng. Biển vùng này còn rất hoang sơ và cũng khá sạch, do được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung, nên biển khá lặng sóng.
Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe khách chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại khởi hành hằng ngày với các hãng xe như Phương Trang, Mai Linh, Trà Lan Viên… Sau đó, từ Nha Trang bạn thuê xe máy đi Đầm Môn.

Ở Đầm Môn, bạn không chỉ mê mẩn cung đường ngoằn nghèo ôm cua eo biển xanh mát mà còn tận hưởng không khí trong lành của những cánh rừng nguyên sinh, khám phá làng chài Đầm.
Trước đây, muốn đến Đầm Môn, du khách đi xuồng máy từ thị trấn Vạn Giã, đi và về trong ngày bởi ở đây chưa có khách sạn. Tháng 8/2002, một con đường mới được hoàn thành với số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy thẳng đến Đầm Môn dài 18,5 km, mở đầu cho việc phát triển khu du lịch nơi này.

Con đường mới mở này xuyên qua một cồn cát ven biển, sóng êm ả, nước trong xanh. Nó kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh, và điểm cuối cùng dừng lại là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa.
Hiện nay, do chưa được khai thác nhiều, nên Đầm Môn vẫn còn là một vùng rừng biển hoang vu với biển xanh êm ả, rừng nguyên sinh xanh mướt rậm rạp và những bãi cát trải dài, rất thích hợp cho những chuyến phượt giá rẻ.


Đã cập nhật vào ngày 04/10/2019
4.58
dựa trên 149 đánh giá
5
75.17%
112
4
13.42%
20
3
8.05%
12
2
0.67%
1
1
2.68%
4
Hình ảnh
Đầm Môn (Dam Mon island)
avatar
avatar
Nhung Luong 2023-06-17 05:39:31

Chuyện cần
Không những chỉ Đầm Môn mà địa danh nào ở Việt Nam cũng có vẻ đẹp riêng của mình. Điều rất quan trọng và cần thiết là sự vệ sinh sạch sẽ, chính quyền nên giáo dục từng địa phương về cách xử lý rác rưởi và động vật sau khi chết, thường thì: cái gì cũng vất ra biển, chó chết cũng biển…

Trả lời
avatar
Đỗ Tiến Đạt 2019-09-27 11:56:24

Đầm Môn Khánh Hòa
Nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp. Có cả biển, cả bãi cát mênh mông như sa mạc :D
ngoài ra bạn cũng có thể ra mũi Đôi cực Đông Việt Nam nữa.
Nhưng chú ý lạc đường với chuẩn bị thể lực cũng như hành trang thật tốt nhé ^^

Trả lời