Chi tiết du lịch Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)...

Kem Trong Scenic Kẽm Trống

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)

Địa chỉ: Xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Kẽm Trống là một danh thắng độc đáo được tạo ra bởi sông Đáy là ranh giới giữa Hà Nam - Ninh Bình. Năm 1962, Kẽm Trống được công nhận là một di tích thắng cảnh quốc gia.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)
Booking.com
Kẽm Trống hiểu đơn giản là một khoảng trống nằm chen giữa hai dãy núi đá vôi do một con sông chảy ở giữa tạo nên. Kẽm Trống là một nét chấm phá, một bức tranh thuỷ mạc mà đất trời đã tạo nên. Khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây không mở rộng mênh mông, cũng không đồ sộ bề thế gây sự choáng ngợp như nhiều cảnh quan thiên nhiên khác, Kẽm Trống là một thắng cảnh bao gồm cả sông lẫn núi, đồng ruộng và cỏ cây, cảnh của trời và đất, của con người tạo dựng đã hoà nhập vào nhau thành một quần thể hoàn chỉnh.
 
 
Con sông Đáy hiền hoà chảy từ phía Tây Bắc qua bao xóm làng, đến đây uốn mình giữa hai triền núi đá vôi. Trời xanh thẳm, núi xanh biếc và dòng nước trong xanh hoà nhập vào nhau quyện với sắc núi, bầu trời cao rộng in bóng xuống dòng sông trong xanh.
 
 
Những dãy núi quanh Kẽm Trống có nhiều hang động. Nhưng được nhắc đến nhiều nhất trong đó là Địch Lộng. Nơi này nổi tiếng bởi ngoài vẻ đẹp của động, còn có một khu đình chùa cổ kính. Quần thể động - chùa Địch Lộng đẹp tới mức đã được vua Minh Mạng ban tặng cho 5 chữ "Nam thiên đệ tam động", có nghĩa là động đẹp thứ ba ở trời Nam.
 
 
Ngoài ra sông đào còn có 1 truyền thuyết khác mà bạn có thể tìm hiểu khi đi tham quan Kẽm Trống . Đó là khi tướng tài làng Đoan Vĩ đánh tới đâu thắng tới đó được nhà vua ban tước Quận Công.Thế nhưng sau mỗi lần qua đây quan Thượng Chế đều tâu lại với vua rằng phải chặt đứt long mạch nơi này để tránh hậu họa về sau và quan Thượng Chế và nhà vua lo răng ngai vàng sẽ rơi vào tay Quận Công nên bắt nhân dân 1 ngày phải đào xong con sông. Nhân dân nơi đây bị chết rất nhiều và máu chảy thành sông và tên sông đào cũng xuất phát từ đây. Những truyền thuyết về con sông này cho thấy sự ích kỉ, tham lam, tranh quyền đoạt lợi của giai cấp thống trị thời bấy giờ.
 
  • Địa chỉ: Xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Kẽm Trống (Kem Trong Scenic)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)