Chùa Viên Giác Thiền Tự- Chùa Đèn Cầy (Vien Giac Thien Tu Pagoda)

11 reviews
Viết review
Từ Khu Du Lịch Thác Giang Điền (Trảng Bom, Đồng Nai) đến Khu Đô Thị Suối Son, du khách sẽ gặp một vườn Thiền xanh mát nằm bên bờ sông buông. ở đó, mái chùa Viên Giác Thiền Tự thấp thoáng ẩn hiện dưới bóng những tán dương cao vút. Vào khuôn viên chùa, bạn nhẹ nhàng bước trên những lối đi nhỏ uốn quanh, tắm mát trong không khí bình yên của hoa cỏ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chùa Toàn Giác, Ấp Đoàn Kết, Trảng Bom, Đồng Nai, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Vào những thập niên 90 của thế kỷ trước, một nhà sư trẻ đã rời khỏi chốn thị thành Sài Gòn về nơi vùng ven hẻo lánh để kiến tạo nên ngôi Thiền Tự uy nghiêm, thanh nhã ngay trên miệng hố bom – tàn tích của vùng chiến địa Đồng Nai xưa. Để giờ đây, Viên Giác Thiền Tự sớm tối vang vọng tiếng kinh, đã và đang là điểm hành hương tâm linh của hàng phật tử vào những ngày lễ trọng của Phật Giáo, đặc biệt là các ngày lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm trong năm.
Nếu có dịp ghé chân đến “Chùa Đèn”, du khách như được mở ra cả không gian để khám phá nét hài hòa giữa vẻ đẹp thiên tạo và nhân tạo. Nhờ nhãn quang của một người am hiểu kiến trúc như Thầy Giác Hiếu, theo thời gian Viên Giác Thiền Tự dần hiện lên những công trình kiến trúc chuẩn mực. Dù mới tạo dựng từ năm 1996 nhưng kiến trúc Viên Giác Thiền Tự mang vẻ cổ kính theo phong cách những ngôi thiền tự thời Lý- Trần.
Khi xây dựng ngôi chùa này, vị thầy khai sáng muốn cho du khách thập phương cảm nhận sự bình an, tĩnh lặng khi đến chùa. Các pho tượng được tôn trí trong khuôn viên chùa hầu hết đều bằng xi măng, mang một phong cách độc đáo. Qua những tác phẩm điêu khắc này ta có thể hiểu được cảnh sinh hoạt và đời sống của Chư Tăng Và Phật tử trong chùa, không khí trang nghiêm của ngôi Thiền Tự và nếp sống tu hành chân chính của ngôi chùa này.
Một ngày ở Viên Giác Thiền Tự là một ngày được sống trọn vẹn trong niềm an lạc của sự tĩnh lặng bình yên. Mọi sự nhiễu nhương của cuộc đời, cái giới hạn của không gian và thời gian dường như tan biến, để thay vào đó sự thanh tịnh, yên bình. Về với Viên Giác Thiền Tự là tìm về chính mình; nơi đây con người được yêu thương và chia sẽ, được sống cùng với thiên nhiên và nguồn cội, nhất là khi được thắp lên ngọn nến của tuệ giác… Tuệ giác là nguồn khai sáng và đạo diễn cho cuộc đời hướng về giá trị của an vui và hạnh phúc, nơi nào được thắp sáng bằng tuệ giác nơi đó có hạnh phúc, có tình thương và hòa bình…Đã cập nhật vào ngày 13/12/2019
0
dựa trên 11 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar