Văn miếu Trấn Biên

63 reviews Viết review
Văn miếu Trấn Biên là "Văn Miếu Quốc Tử Giám" đầu tiên được xây dựng tại xứ Đàng Trong, để tôn vinh Khổng Tử, các danh nhân văn hóa nước Việt và làm nơi đào tạo nhân tài phục vụ cho chế độ.Năm 1861, nơi thờ phụng trên đã bị thực dân Pháp phá bỏ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Dong Nai, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Văn miếu Trấn Biên là một trong những di tích quốc gia của Việt Nam. Một trong những văn miếu đầu tiên được xây dựng tại xứ Đàng Trong với mục đích để tôn vinh Khổng Tử, vinh danh các danh nhân văn hóa nước Việt và làm nơi đào tạo nhân tài. Cho đến nay văn miếu đã hơn 300 tuổi.
Được xây dựng theo lối kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở Hà Nội, bao gồm các hạng mục như nhà thờ chính, tả vu hữu vu, sân hành lễ,… Văn miếu Trấn Biên là nơi để thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, kính trọng hiền tài.
Gắn liền với lịch sử văn miếu đó chính là cả một nền giáo dục phát triển sớm tại Biên Hòa – Đồng Nai thời bấy giờ. Và cũng từ nền giáo dục này đã sản sinh ra biết bao nhiêu tên tuổi làm rạng rỡ vùng đất Nam như Nguyễn Đình Chiểu, Trịnh Hoài Đức, Võ Trường Toản, Ngô Nhân Tịnh, Lê Quang Định,…


1
dựa trên 63 đánh giá
5
11.11%
7
4
3.17%
2
3
7.94%
5
2
0%
0
1
3.17%
2

Hình ảnh