Chi tiết du lịch Khu di tích lịch sử Pác Bó...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Khu di tích lịch sử Pác Bó

Khi nhắc đến Pác Pó, người ta thường nhớ đến rằng nơi đây là điểm dừng chân của Bác Hồ sau 30 năm bôn ba trở về nước, Bác chọn nơi này làm nơi ở và làm việc lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh là một quần thể di tích, nơi đây còn sở hữu một vẻ đẹp như chốn "bồng lai tiên cảnh". Ngày nay nó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia - đặc biệt của Việt Nam. Thuộc bản Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Khu di tích lịch sử Pác Bó
Booking.com

Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê Nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc,... tất cả gắn kết hài hòa với nhau giữa cảnh non nước hữu tình, đẹp như tranh vẽ.

Pác Bó theo tiếng Tày - Nùng ở Cao Bàng có nghĩa là "đầu nguồn". Đây cũng là nơi đã gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1941 – 1945.

khu di tich lich su pac bo

khu di tich lich su pac bo

Khi đến đây, du khách được tìm hiểu và nghe giới thiệu về những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác. Không những thế, còn được chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp, cùng đắm chân vào dòng nước xanh như ngọc của con suối Lê Nin, tuôn chảy hiền hòa, cũng có thể thấy đàn cá tung tăng bơi lội. Phía trên là ngọn núi Các Mác hùng vĩ.

suoi le nin chay hien hoa

da minh voi dong nuoc xanh nhu ngoc

suoi le nin chay hien hoa den la

co khi thay ca dan ca tung tang boi

suoi le nin len loi qua nhung con da

Cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ từ hang Cốc Bó rộng khoảng 80 mét vuông. Đây là nơi Bác ở từ tháng 2/1941 - 3/1941. Hay ngồi ngắm nghía bàn đá còn đó với những lá rêu phong xanh. Nơi Bác từng ngồi làm việc.

hang coc bo

su thieu thon hien ro khi vao trong hang

chiec ban da van lang le cho doi nguoi mot lan nua

Cách đó không xa là Lán Khuổi Nặm - nơi Bác ở lâu nhất, có địa thế thuận lợi, nằm ngay cửa rừng, được che kín, bạn sẽ thấy điều đặc biệt là nhìn bên ngoài vào không phát hiện được gì nhưng ở bên trong quan sát ra ngoài thì lại rất rõ. Khu làn này được xây dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ, có diện tích khoảng 12 mét vuông.

Những ai đến đây chắc hẳn sẽ được thỏa lòng mong đợi, cũng được xem là địa điểm lí tưởng cho những ai thích leo núi, thú vị nhất là giữa không khí trong lành, mát mẻ mà có chút hoang sơ đến lạ.

Một chuyến đến thăm khu di tích lịch sử Pác Bó, bạn sẽ vừa được ngắm cảnh đẹp thơ mộng, vừa tận hưởng không gian trong lành nơi núi rừng Việt Bắc, lại được thử trở về trải nghiệm cuộc sống "cháo bẹ rau măng" của Bác Hồ.

 

 

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Khu di tích lịch sử Pác Bó
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Khu di tích lịch sử Pác Bó

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Khu di tích lịch sử Pác Bó
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)