Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Phja Oac-Phja Den National Park)

25 reviews Viết review
Nằm trong hệ thống Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Nguyên Bình) nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mang đậm nét hoang sơ, còn lưu giữ nhiều loài động, thực vật quý hiếm có giá trị về nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen và giáo dục môi trường.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ĐT212, Thành Công, Nguyên Bình, Cao Bằng, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Đỉnh Phja Oắc có độ cao 1.931 m, được ví như “nóc nhà” phía Tây của tỉnh. Rừng ở đây thuộc kiểu “rừng kín thường xanh, mưa ẩm á nhiệt đới” có 1.287 loài thuộc 786 chi trong 202 họ thực vật của 6 ngành thực vật tại vườn; trong đó có nhiều loài thực vật quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam...

Đến Phja Oắc - Phja Đén mùa nào cũng đẹp, nhưng thú vị nhất là những ngày đông nắng nhẹ, khi tuyết rơi trên đỉnh núi. Không gian bạc đi, những vạt cây như thâm trầm thêm tạo nên bức tranh thơ mộng và hùng vĩ, ẩn chứa nhiều điều kì diệu của tự nhiên. Đồng thời, phân bố xung quanh khu vực vườn là làng bản, dọc theo các con suối có ruộng bậc thang, những triền đồi được đồng bào trồng lúa, sắn, ngô... và các loại cây chè, sở, trẩu... Đây là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh.

3.6
dựa trên 25 đánh giá
5
56%
14
4
4%
1
3
8%
2
2
0%
0
1
4%
1

Hình ảnh

An Tran 2019-08-02 16:29:46

Đẹp!!
Phia Oắc - Phia Đén là bức tranh hùng vĩ và thơ mộng, ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên.

Trả lời