Làng hoa Bà Bộ

113 reviews
Viết review

Nhắc đến hoa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt. Ít ai nghĩ miền Tây sông nước như Cần Thơ cũng có những vườn hoa lớn, cung cấp hoa Tết cho thị trường trong và ngoài thành phố. Đây cũng là nơi giúp du khách ghé thăm miền Tây có dịp thưởng hoa ngắm cảnh và tìm hiểu về làng hoa.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: phường Long Tuyền và Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ

Lịch sử làng hoa Bà Bộ

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km, làng hoa Bà Bộ có lịch sử trồng hoa gần 100 năm. Ông Tám Hoài (quê ở Đồng Tháp) là người khởi xướng ra phong trào trồng hoa ở Ba Bộ. Năm 1940, ông qua Cần Thơ lập nghiệp, mang theo một số hạt giống trồng thử nghiệm rồi dần dần phổ biến cho bà con. Nối tiếp ông có ông Năm Bông, Sáu Dơi, Tư Mẹo, Tư Lô… Đây đều là những nghệ nhân tiền bối, có nhiều công lao đối với việc hình thành và phát triển làng hoa truyền thống này. Hiện nay có khoảng hơn 200 hộ dân đang trồng hoa tại khu vực.

lang hoa

Làng hoa Bà Bộ phong phú đa dạng

Làng hoa Bà Bộ chuyên khai thác các loài hoa, cây cảnh được người miền Tây yêu thích như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương,… Dạo gần đây, làng hoa Bà Bộ đã bắt đầu nhập nhiều giống mới về với nhiều loại và màu sắc phong phú hơn.

lang hoa

lang hoa

Các loại hoa kiểng cũng được đầu tư mạnh. Hằng năm, đến đợt gần Tết là các vườn hoa thi nhau khoe sắc rực rỡ, thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan từ nhiều nơi. Những ghe thuyền chở đầy hoa dập dìu trên mặt nước để vận chuyển hoa mùa Tết đã trở thành một nét đặc sắc của Cần Thơ, tạo nên bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp.

lang hoa

lang hoa

lang hoa

Một điều đặc biệt mang đậm nét hào sảng dễ thương của người miền Tây khi ghé thăm làng hoa là sau khi hỏi chủ vườn, bạn có thể xin vào xem hoa tự do, miễn chú ý cẩn thận không làm hỏng hoa của người dân. Làng hoa truyền thống Bà Bộ nằm về phía tay phải sau khi qua cầu Bà Bộ khoảng 500m.

lang hoa

Làng Hoa Kiểng Bà Bộ

Vị trí hơi xa trung tâm 1 chút, nhưng dễ kiếm, chạy qua khỏi cầu Bà Bộ là sau đó chạy chậm quẹo phải là tới làng hoa rồi, không nhiều hoa như sa đéc thiệt nhưng đảm bảo hoa vẫn ngập tràn.

Giá cả tùy vào cách bạn thương lượng với chủ vườn, nhưng bạn mua nhiều thì giá có thể giảm tùy vào sự thương lượng của bạn, vì bạn cũng đến tận vườn để mua.

Hoa có nhiều màu dễ lựa, tùy vườn sẽ có hoa khác nhau.

Không gian ở đây, có 1 số vườn tận dụng không gian nhà nên thoáng mát, và sạch sẽ, một số lại là đất trước nhà nên có chỗ trũng, hơi lầy sình nên bạn mua hoa phải nhờ chủ vườn đi lấy chớ không đi tận nơi được. Tại đây bạn có thể chụp hình "sống ảo" rất tuyệt vời nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 23/03/2020
4.44
dựa trên 113 đánh giá
5
69.03%
78
4
18.58%
21
3
5.31%
6
2
2.65%
3
1
3.54%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
Văn Thơ 2018-01-06 21:13:32

ddep5

Trả lời