Làng sơn mài Tương Bình Hiệp

62 reviews Viết review
Với những giá trị của mình, sản phẩm sơn mài truyền thống Tương Bình Hiệp trải qua hàng trăm năm gìn giữ và phát triển không chỉ là niềm tự hào của một làng nghề mà còn trở thành một di sản văn hóa đáng trân trọng của dân tộc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: phường Tương Bình Hiệp, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Giờ mở cửa: Thứ 2- CN

  • Giá vé: Miễn phí

Làng sơn mài Tương Bình HiệpTừ nổi tiếng với nghề làm sơn mài uy tín, chất lượng và có giá trị nghệ thuật cao. Sản phẩm sản xuất tại đây được xuất khẩu ra một số nước trên thế giới và tham gia nhiều hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế. Đặt chân đến làng nghề truyền thống này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những công đoạn làm sơn mài duy nhất chỉ ở Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều thể loại sản phẩm sơn mài như: sơn lộng; sơn mài vẽ lặn, thếp vàng bạc, sơn mài cẩn ốc, cẩn trứng, vẽ phẳng, vẽ nổi và sơn khắc… Đặc biệt, loại sơn truyền thống sử dụng làm sơn mài Tương Bình Hiệp là một hỗn hợp sơn Nam Vang và sơn Phú Thọ được pha chế riêng khác hẳn với các vùng khác trong nước.

Có thể nói để tạo ra được những tuyệt phẩm sơn mài, mỗi sản phẩm ở làng phải qua đến 25 công đoạn khác nhau. Chất liệu để làm sơn mài tùy theo từng loại sản phẩm mà sử dụng khác nhau như: gỗ dùng làm bàn ghế, tủ, bình; ván ép dùng làm tranh, hộp; gốm dùng làm bình, tượng; vải hay giấy dùng làm cốt cho những sản phẩm thường có kiểu dáng nhẹ, mỏng như bát đĩa, lục bình... Nét đẹp truyền thống của sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn được duy trì qua nhiều thế hệ với những đường nét sự tinh xảo, thanh thoát sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những ai yêu quý nghệ thuật sơn mài truyền thống.


4.1
dựa trên 62 đánh giá
5
69.35%
43
4
11.29%
7
3
8.06%
5
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

The Wolf 2019-07-01 16:29:42

hay ho
Làng sơn mài Tương Bình HiệpTừ nổi tiếng với nghề làm sơn mài uy tín, chất lượng và có giá trị nghệ thuật cao. Sản phẩm sản xuất tại đây được xuất khẩu ra một số nước trên thế giới và tham gia nhiều hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế. Đặt chân đến làng nghề truyền thống này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những công đoạn làm sơn mài duy nhất chỉ ở Việt Nam.

Trả lời