Chùa Tây Tạng

121 reviews
Viết review
Nếu đến Bình DƯơng, bạn nhất định phải ghé thăm chùa Thây Tạng - ngôi chùa được sách kỷ lục guinness Việt Nam xác lập là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Ngôi chùa này mang dáng dấp gần giống với kiến trúc của một ngôi chùa ở xứ sở Tây Tạng. Vừa bước vào cổng Chùa, bạn sẽ ngay lập tực ấn tượng với hai câu đối do Thiền sư Minh Tịnh đặt với sự xuất hiện của hai cái tên cũ và hiện nay của Chùa: “Tây quy độc diệu thiên chơn Bửu / Tạng xuất hàm linh địa chánh Hương”. Chánh điện của chùa được thiết kế với cấu trúc hình khối vuông, chính giữa là ngôi tháp và các tứ giác có chiều cao trên 15m. Nếu có dịp leo lên tầng thượng của chùa chùa, ban sẽ chứng kiến nơi điện thờ 5 vị Phật của Phật giáo Tây Tạng. Đặc biệt, tượng “Ngũ trí Như Lai” được bố cục theo Mandala – một biểu tượng của Phật giáo Mật tông.

Điểm thu hút nhất của chùa Tây Tạng chính là bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất được ghi vào trong sách kỷ lục Guinness. Bức tượng mô tả hình tướng của Sơ tổ Thiền tông Bồ Đề Đạt Ma đang bước đi, ở trên vai ông là một đòn gánh. Đầu đòn gánh bên trái là hòm kinh Lăng Già và bên tay phải là túi càn khôn. Một điều thú vị là trên đòn gánh còn treo một chiếc nón lá mang đậm chất văn hóa Việt Nam. Chiều cao của bức tượng là 2,83 m, chiều ngang được tính từ túi Càn khôn đến kinh Lăng già dài 1,74 m. Hãy nhanh chân check-in tại đây để được thưởng ngoạn không gian tâm linh độc đáo và thanh tịnh tại đây nhé.

Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
4.58
dựa trên 121 đánh giá
5
77.69%
94
4
10.74%
13
3
7.44%
9
2
0%
0
1
4.13%
5
Hình ảnh
avatar
avatar
The Wolf 2019-07-01 16:12:44

Khá đẹp
Ngôi chùa này mang dáng dấp gần giống với kiến trúc của một ngôi chùa ở xứ sở Tây Tạng.
Kiến trúc đặc biệt nên bạn nào chịu khó canh góc chụp thì cũng đẹp và ảo lắm

Trả lời