Chùa Châu Thới

288 reviews Viết review
Đây là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách thập phương tới tham quan bởi không gian huyền ảo và lối kiến trúc độc đáo với nhiều công trình nổi bật. Với kiến trúc độc đáo cùng không khí trong lành, đây quả là một nơi lý tưởng để ạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn sau những ngày tháng căng thẳng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dĩ An, tỉnh Bình Dương

  • Giờ mở cửa: Thứ 2- CN

  • Giá vé: Miễn phí

Chùa nằm trên núi Châu Thới ở xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nơi đây đích thực là một thắng cảnh tuyệt vời của tỉnh Bình Dương. Nhìn từ xa, chùa ẩn hiện đằng sau những hàng cây xanh xanh mát tỏa bóng mát 1 góc trời, được bao bọc bởi nhiều hồ nhân tạo có vẻ đẹp thanh tao, yên ả. Chùa là một quần thể kiến trúc vô cùng đa dạng và phong phú bao gồm ngôi chánh điện, Thiên Thủ Thiên Nhãn, Diêu Trì Kim Mẫu, Linh Sơn Thánh Mẫu, điện thờ Ngũ Hành Nương Nương và điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Nét kiến trúc của chùa vô cùng nổi bật khi sử dụng nhiều mảnh gốm sứ màu sắc khác nhau gắn kết lại tạo thành hình con rồng dài hơn cả mét đặt ở đầu đao của mái chùa. Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ngự trên đài hoa sen, trên tay cầm dương liễu vẩy nước cam lồ trong bình thanh tịnh chắc chắn là tượng mà bạn nhất định phải đến thăm nhất khi đặt chân tới chùa. Không khi mát mẻ, không gian thanh tịnh, phảng phất âm hưởng tiếng chuông ngân vang sẽ khiến bạn cảm thấy hồn thanh thản, trút hết mọi muộn phiền.

4.3
dựa trên 288 đánh giá
5
59.38%
171
4
10.07%
29
3
6.6%
19
2
1.04%
3
1
0.35%
1

Hình ảnh

Huyền Trang 2019-06-28 17:15:52

nên đi
Núi Châu Thới là một ngọn núi nằm ở tại xã Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trên đỉnh núi có Chùa Châu Thới. Có thể nhìn được quang cảnh đồng bằng xung quanh từ đỉnh núi

Trả lời
Hạnh Nguyễn 2019-04-01 21:24:49

Chùa Ông
Tuổi trẻ của những kẻ cô đơn là những chuyến đi...

Trả lời