Làng thổ cẩm Châu Giang

6 reviews
Viết review
Làng thổ cẩm Châu Giang là một trong những ngôi làng có truyền thống dệt vải nổi tiếng ở Việt Nam . Đến với nơi đây , bạn sẽ được ngắm những quy trình dệt vải , phong cảnh và những tấm vải tuyệt vời được làm ra từ những bàn tay nghệ nhân .

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: ấp Phum Xoài, xã Châu Phong, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang

Châu Giang thổ cẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc sản truyền thống và hiện đại mà ngày nay đã tìm thấy tên riêng của mình ở thị trường trong nước và nhiều khách hàng ở nước ngoài.
Nó tọa lạc tại huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, làng Châu Giang nổi tiếng với nghề dệt thổ cẩm trong những năm gần đây. Thổ Giang không chỉ có vẻ đẹp truyền thống của thổ cẩm mà còn độc đáo trong sản xuất đặc sản dân tộc thiểu số Chăm thay đổi theo một số mẫu, chủ yếu được biết đến là: xarong.
Theo truyền thống, các cô gái địa phương từ 12 tuổi sẽ được dạy dệt thổ cẩm. Và từ đó, phụ nữ sẽ chịu trách nhiệm dệt, may quần áo, khăn quàng cổ, mũ ... cho cả gia đình họ.
Ghé thăm làng dệt Châu Giang, bên cạnh âm thanh của khung dệt, đôi mắt của bạn sẽ bị cuốn hút vào bức tranh yên bình của những người phụ nữ bị nhốt sau khung dệt.
Hơn nữa, đặc biệt là khách du lịch ở Việt Nam du lịch có thể khám phá nét quyến rũ của ngôi làng này, bạn cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những nhà thờ Hồi giáo hùng vĩ, với nét trang trí đặc trưng của người Chăm.
Đã cập nhật vào ngày 01/11/2019
5
dựa trên 6 đánh giá
5
100%
6
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar