Chợ Châu Đốc

735 reviews
Viết review

Chợ Châu Đốc An Giang là một “thiên đường ẩm thực” độc đáo, nơi đây không những là điểm buôn bán của người dân địa phương mà còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: QL91 - Tuyến tránh Châu Đốc, p. Châu Phú A, Tp. Châu Đốc, An Giang, Việt Nam

  • Giá vé: miễn phí

Chợ Châu Đốc với tên quen thuộc mà người dân địa phương thường gọi là chợ Mắm, khu chợ tập trung hàng trăm loại mắm ngon và đặc sắc khác nhau. Mắm cá Châu Đốc là thương hiệu nổi tiếng đã tồn tại hơn 200 năm, mắm được làm từ cá địa phương, một phần cá nuôi bè, một phần được đánh bắt tự nhiên tươi ngon và bổ dưỡng.

cho chau doc

cho chau doc

cho chau doc

Các quầy hàng bày bán từ 5h sáng, chỉ sau đó vài chục phút khu chợ bỗng trở nên sầm uất hẳn, đông đúc người qua kẻ lại. Đứng từ ngoài chợ, bạn đã có thể cảm nhận hương vị thơm lừng của các loại mắm, các món đồ ăn đã được chế biến vô cùng hấp dẫn.

Phía trong khu chợ được chia ra thành nhiều khu riêng biệt và sạch sẽ, mỗi khu bày bán những sản phẩm khác nhau, nhưng tất cả đều là đặc sản an toàn và chất lượng đến từ vùng đất An Giang thân yêu.

Đầu tiên là khu dành riêng cho các loại mắm, mỗi gian hàng bày bán hàng chục loại mắm khác nhau, mỗi loại được đựng trong khố riêng và có bảng giá đi kèm để thực khách dễ dàng lựa chọn như mắm chốt, mắm sặt, mắm trèn, mắm thái, mắm rô,…Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng và màu sắc rực rỡ cho toàn khu chợ.

cho chau doc

Ngoài ra, tại đây có bán nhiều mặt hàng Thái Lan. Tuy nhiên, bạn nên xem kỹ mẫu mã, thương hiệu sản phẩm cũng như mã vạch để tránh việc mua hàng giả. Đồng thời, bạn hãy trả giá triệt để vì đây là chợ du lịch nên giá hàng khá thách.

Dù ngày mưa hay ngày nắng, chợ Châu Đốc vẫn không ngớt người mua, không chỉ nổi tiếng với các loại mắm, khu chợ còn tập trung hàng trăm các món ăn vặt vô cùng hấp dẫn như các loại bánh bông lan, lạp xưởng, khô, bánh bò, bánh da lợn, bánh ích, bún mắm, hủ tiếu Châu Đốc,...Tất cả đều được chế biến từ các thực phẩm tươi ngon của địa phương nên có hương vị rất thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

cho chau doc

cho chau doc

cho chau doc

cho chau doc

Ngoài ra, nơi đây còn bán các loại trái cây, rau quả đặc sản của vùng sông nước An Giang như thốt nốt, quả xay, Mây Thái, quả hồng, cà na, chuối,…bạn có thể thỏa sức ăn uống và lựa chọn những món đặc sản đem về làm quà.

Nếu bạn đi chợ Châu Đốc nên đi vào dịp hè cho thoải mái hơn, đi thông thả. Đồ ăn ở đây rất nhiều và rẻ, còn có rất nhiều sản phẩm từ Cambodia nửa, đặc biệt là thuốc lá. Khi đến đây bạn nên ghé qua chợ đồ cũ cách đó 2km. Buối tối có hàng mỳ chay đối diện chợ rất ngon.

Chợ Châu Đốc-An Giang nơi không những nổi tiếng bởi những con người thân thiện, cởi mở mà còn là một vương quốc ẩm thực thu nhỏ đặc sắc.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 08/05/2020
4.58
dựa trên 735 đánh giá
5
73.74%
542
4
14.15%
104
3
9.39%
69
2
1.36%
10
1
1.36%
10
Hình ảnh
avatar
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-03 08:48:05

chợ Châu Đốc
thiên đường ẩm thực là đây nha

Trả lời
avatar
thiên di 2019-06-11 10:22:41

rất nhiều hàng hóa
Các quầy hàng bày bán từ 5h sáng, chỉ sau đó vài chục phút khu chợ bỗng trở nên sầm uất hẳn, đông đúc người qua kẻ lại. Đứng từ ngoài chợ, bạn đã có thể cảm nhận hương vị thơm lừng của các loại mắm, các món đồ ăn đã được chế biến vô cùng hấp dẫn.

Ghé chợ này mua đồ về làm quà rất hợp lý nè các bạn

Trả lời
avatar
Huan Nguyen 2019-06-03 09:37:14

Đôi lời về Chợ Châu Đốc
Chợ Châu Đốc cũng giống như những chợ địa phương khác, chuyên kinh doanh buôn bán các mặt hàng đặc sản địa phương và các món ăn, ngoài ra còn bán đồ nội địa Thái Lan. Nên đi chơ vào buổi sáng vì sẽ bán nhiều món ăn hơn, chợ nổi tiếng với các loại khô, mắm, đường và nước thốt nốt, các sản phẩm, mứt làm từ me, dừa, cà na... và các mặt hàng nội địa Thái Lan.

Trả lời
avatar
Ngô Nguyễn Tú Kha 2018-12-26 10:55:55

Chợ Châu Đốc những món ngon độc lạ
Chợ Châu Đốc với tên quen thuộc mà người dân địa phương thường gọi là chợ Mắm, khu chợ tập trung hàng trăm loại mắm ngon và đặc sắc khác nhau. Mắm cá Châu Đốc là thương hiệu nổi tiếng đã tồn tại hơn 200 năm, mắm được làm từ cá địa phương, một phần cá nuôi bè, một phần được đánh bắt tự nhiên tươi ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra ấn tượng với những món ăn từ Thốt Nốt: Chè, bánh bò. nước và trái thốt nốt mùi vị thanh ngọt đặc trưng

Trả lời