Thất Sơn

360 reviews
Viết review

Thất Sơn với tên thường gọi Bảy Núi, là tên gọi đặc trưng cho dạng địa hình độc đáo được trái đất kiến tạo với bảy ngọn núi không liền kề. Đây là một trong số địa danh quan trọng nhất trong sự phát triển của miền Tây Nam Bộ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam

  • Giá vé: miễn phí

Các dãy núi dược hình thành với hình dạng và độc cao hoàn toàn khác nhau, được xếp theo hình cánh cung kéo dài gần 100 km. Thất Sơn là bản vẽ hoàn hảo của dạng núi dốc và núi thấp, thoải, mỗi dạng địa hình đều có những đặc trưng riêng làm nên nét độc đáo của mỗi núi. Thất Sơn bao hàm bảy ngọn núi:

that son

Núi Cấm (Thiên Cẩm Sơn) là ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn, có khung cảnh thơ mộng, bắt mắt. Ở giữa đỉnh núi là chùa Vạn Linh, nổi bật với tượng Phật Di Lặc cao 36m và nặng 600 tấn.

nui cam

Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ Sơn) địa hình hiểm trở, có tên gọi xuất phát từ năm điểm trũng có hình như giếng nước trên đỉnh núi. Du khách đến với núi Dài Năm Giếng có cơ hội tham quan và thưởng thức nhiều loại trái cây thơm ngon được trồng bởi người dân trong vùng.

an giang

Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) là khu vực mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần kỳ vĩ. Nơi đây đặc biệt thu hút du khách nhờ các hang động ẩn sâu trong các tảng đá, cùng thảm thực vật xanh tốt quanh năm.

Núi Dài (Ngọa Long Sơn) là ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn. Đây là nơi gắn liền với lịch sử An Giang xưa trong các cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc. Du khách tham quan núi Dài có thể sống lại những ngày tháng lịch sử qua các chứng tích chiến tranh được lưu giữ tại đây.

an giang

that son

Núi Tượng (Liên Hoa Sơn) là vùng đất thiêng liêng ý nghĩa, đã chứng kiến cuộc thảm sát tàn bạo của Pôn Pốt xưa kia đối với người dân nơi đây.

Núi Két (Anh Vũ Sơn) là dạng địa hình độc đáo với các khối đá trên đỉnh núi có hình thù như mỏ chim két kiên cố qua bao thời gian. Phía sau mỏm đá là điện thờ các vị đã có công khai khẩn ra vùng đất Thất Sơn.

Núi Nước (Thủy Đài Sơn) là ngọn núi nhỏ nhất trong Thất Sơn, nhưng nơi đây vẫn có những điểm hấp dẫn với các cây cổ thụ cao to sừng sừng và các hang động được ẩn nấp dưới tảng đá. Xưa kia ngọn núi này chống trọi với các trận lũ trong vùng, giữa một biển nước mênh mông, ngọn núi vẫn đứng vững chãi qua tháng ngày nên được người dân gọi là núi Nước.

that son

that son

that son

that son

Các dân tộc Khmer Nam Bộ sinh sống tại Bảy Núi còn tổ chức nhiều lễ hội và phong tục như lễ Chol Chnam Thmay, lễ Pisat bo chia, lễ Pha Chum Bênh, đặc biệt là lễ hội đua bò Bảy Núi được diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 hằng năm...

that son

Thất Sơn không những là nguồn du lịch dồi dào và lưu giữ các giá trị văn hóa ý nghĩa, mà còn cung cấp đa dạng các khoáng sản quý giá, hệ thống rừng nguyên sinh, hệ sinh thái và các thảm thực vật đa dạng.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 21/03/2020
4.62
dựa trên 360 đánh giá
5
50.56%
182
4
11.11%
40
3
4.44%
16
2
0.28%
1
1
1.11%
4
Hình ảnh
comment
comment
comment
comment
avatar
avatar
Nguyễn Đình Tùng 2019-10-26 11:53:50

Núi Cấm
Một ngọn núi theo mình thấy là khá hoành tráng.Bạn phải thuê xe máy chở bạn lên tới chùa hoặc có thể đi cáp treo.Khung cảnh ở trên núi mình thấy khá đẹp và yên tĩnh.Từ trên nhìn xuống có thể thấy được toàn cảnh của 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.Và ở đây có tượng phật rất lớn nhìn khá là đẹp.

Trả lời
avatar
Chang Hua 2019-08-19 16:38:58

Điểm tham quan đẹp cho buổi sáng trong lành
Hay còn gọi là Khu du lịch Núi Cấm. Bạn chỉ có thể mua vé cáp treo tầm 180k để lên khu vực Thất Sơn để tham quan
Rất rộng và đẹp
Tuy nhiên hơi nắng và đi bộ nhiều (hoặc có dịch vụ xe ôm)
Bạn nên mang theo đồ che chắn khi tham quan

Trả lời
avatar
Quỳnh Như 2019-06-22 09:46:15

Khá đẹp
người ta bảo chưa đi thất sơn là chưa đi miền tây. đẹp. phù hợp với du lịch tôn giáo vì nhiều chùa chiền lắm. làm 1 chuyến đi 7 núi cho máu :))

Trả lời
avatar
Thanh Ngoc 2019-06-12 10:34:53

đáng đi
Nói chung là 7 ngọn núi nổi tiếng của An Giang
1 chuyến đi tầm 4 núi là đc rồi :))
thích nhất núi Cô Tô

Trả lời