Xứ sở cây thốt nốt Tịnh Biên

386 reviews Viết review
Cây thốt nốt gắn liền với vùng Thất Sơn (hay còn gọi là vùng Bảy Núi) thuộc địa phận huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Vì thế, nơi đây được xem là “xứ sở của thốt nốt”.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Mùa nước nổi Tịnh Biên từ tháng 9 tới 11 hàng năm là thời điểm các nhiếp ảnh gia về đây để sáng tác ảnh. Du khách đến Tịnh Biên có thể dễ dàng bắt gặp những cây thốt nốt vươn thẳng lên cao 30m, có cây lại uốn cong thân và khi chúng soi bóng mặt hồ tạo nên cấu trúc đối xứng tuyệt đẹp.

Đặc biệt, giới nhiếp ảnh tới Tịnh Biên không thể không ghé hàng thốt nốt và cây “thốt nốt sinh đôi” nằm phía sau ngôi chùa Khmer có tên gọi “Sà-Đách-Tót”. Họ gọi đây là “hàng thốt nốt huyền thoại” vì có nhiều bức ảnh đẹp ra đời tại đây đoạt giải tại các cuộc thi ảnh. Du khách còn có thể ghi lại quang cảnh cánh đồng ngập nước mênh mông, “vũ điệu” ngư dân quăng chài bắt cá, hay lúc người dân leo cây thốt nốt để thu hoạch trái.

Người dân Tịnh Biên không chỉ kiếm được tiền từ thu hoạch trái thốt nốt mà còn tăng thu nhập nhờ việc làm mẫu cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh. Bạn đừng quên thưởng thức ly thốt nốt mát lạnh ngọt lịm chắc chắn sẽ xua đi những mệt nhọc trong hành trình khám phá.

Bức tranh vùng sông nước Tịnh Biên trở nên huyền ảo hơn khi được ghi lại vào lúc bình minh hay hoàng hôn. Mùa nước nổi ở Tịnh Biên cũng là lúc diễn ra lễ hội đua bò ở vùng Bảy Núi, An Giang vào dịp Tết Dolta của người Khmer (cuối tháng 8 đầu tháng 9 Âm lịch) nên thu hút rất đông du khách đến thưởng thức. “Mùa nước nổi Tịnh Biên không chỉ mang lại sự trù phú cá tôm, cùng với đó là vẻ đẹp yên bình, các lễ hội mang đậm dấu ấn của người dân tộc, còn tấm lòng người dân thật thân thiện” – anh Minh Trung cho biết.


4.1
dựa trên 386 đánh giá
5
58.81%
227
4
12.18%
47
3
5.7%
22
2
1.3%
5
1
1.04%
4

Hình ảnh

Huan Nguyen 2019-06-03 09:10:44

Đôi lời về Xứ sở cây thốt nốt Tịnh Biên
Quan cảnh rất đặc trưng của vùng biên giới giáp với Campuchia là hàng hàng cây thốt nốt rất đẹp. Trái thốt nốt được dùng để làm đường thốt nốt ngoài ra được dùng để chế biến nước thốt nốt giải khát rất ngon. Tại đây có khu chợ Tịnh Biên rất nổi tiếng chuyên bán hàng đặc sản địa phương và hàng nhập khẩu từ Thái Lan.

Trả lời
Phạm Đức Trí 2019-03-26 15:11:57

nổi tiếng là cây thốt nốt có hình trái tim
hiện nay cây đã bị chặt nên k còn trái tim nguyên vẹn

Trả lời