Chi tiết du lịch Làng nổi Châu Đốc...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Làng nổi Châu Đốc

Kéo dài trên đoạn sông từ thành phố Châu Đốc qua cầu Cồn Tiên là làng bè nổi trải dài dọc hai bờ sông Bassac, nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của vùng sông nước. Tới nơi này, du khách không thể không xuýt xoa và lạ lẫm trước nét độc đáo của làng bè nổi trên sông. Tại đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông, cuộc sống của các hộ gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7 – 8m.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Làng nổi Châu Đốc
Booking.com
Sở dĩ người dân sống nhiều ở làng nổi bởi lẽ chỉ với một khoảng chi phí vừa phải thì đã có thể đóng được chiếc bè (ngoại trừ những bè được đóng kiểu cách chi phí có thể lên tới tiền tỉ), vừa làm nhà để ở vừa không tốn tiền mướn hoặc mua bến bãi. Do nhu cầu sinh hoạt của dân cư, nhiều dịch vụ phục vụ khác phát sinh, nào là cửa hàng kinh doanh, sửa chữa máy móc, bán xăng dầu,... người dân sinh sống như những người ở trên bờ. Họ ăn uống, nghỉ ngơi, chơi đùa, nuôi gia súc. Họ có truyền hình để giải trí. Từ đó làng nổi được hình thành.

Xuồng, ghe chính là phương tiện chủ yếu của mỗi gia đình ở làng nổi, không khác gì chiếc xe máy của người dân trên bờ, khi di chuyển, họ có thể dùng chiếc thuyền nhỏ hơn. Khách du lịch đến nơi đây cũng sẽ thấy thích thú khi đi trên các tắc ráng, vỏ lãi, hay xuồng gắn máy đuôi tôm để tham quan ngôi làng.

Ngồi trên bè, ngắm những khóm lục bình trôi, cảm nhận luồng gió mang hơi nước mát lạnh từ ngoài sông thổi vào, mọi thứ đủ để xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Gió lồng lộng trên sông, du khách đi thuyền vừa ngắm cảnh dọc hai bên bờ vừa nghe cải lương, hát tân cổ giao duyên. Làng nổi Châu Đốc thật thơ mộng và yên bình.

Kiến trúc của những “ngôi nhà” ở làng nổi cũng rất độc đáo. Những ngôi nhà gỗ được sơn nhạt, trần lợp simili hoa văn với đầy đủ tiện nghi, có đáy sâu 5m được cấu tạo bằng gỗ sao, chung quanh bọc lưới inox để nuôi cá ba sa và một số loại cá khác.


Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng nổi Châu Đốc
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng nổi Châu Đốc

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Làng nổi Châu Đốc
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)