Công viên Eluanbi

1 reviews Viết review
Ngọn hải đăng Eluanbi là một ngọn hải đăng nằm trên Mũi Eluanbi, điểm cực nam của Đài Loan, về phía nam của thị trấn Hengchun huyện Pingtung , Đài Loan. Ngọn hải đăng được xây dựng giữa Thái Bình Dương và Eo biển Đài Loan, quay mặt về phía Eo biển Luzon.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 301, đường Eluan, thị trấn Hengchun, huyện Pingtung, Đài Loan.

  • Giờ mở cửa: Tháng 1 đến tháng 3, tháng 11 và tháng 7 là 12: 00 - 17: 30 Tháng 4 đến 6 tháng là 10: 30 - 18: 30.

  • Giá vé: 60 đô Đài Loan

Công viên Eluanbi nằm ở cực nam Đài Loan. Trước đây nơi đây là một rạn san hô dưới biển. Các rạn san hô và đá vôi nằm rải rác khắp công viên. Do sự xói mòn của sóng, gió mạnh và mưa, những rạn san hô khổng lồ, những đỉnh núi và hang động với hình dáng kỳ lạ đang thu hút sự tò mò của nhiều người.

Nổi tiếng với ngọn hải đăng màu trắng cao ngút trời có thể trông thấy từ rất xa, đây là một trong tám danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Các rạn san hô và đá vôi trong công viên hiện diện ở khắp mọi nơi, với những tảng đá hình thù kỳ lạ và những con đường mòn ngoằn ngoèo. Ngọn hải đăng Eluanbi là một điểm nổi bật của công viên Eluanbi, nó cao 18 mét và có chu vi 110 mét. Nó có một pháo đài như một tháp quân sự với các rảnh trên thân hải đăng để đặt vũ khí. Đây cũng là ngọn hải đăng được trang bị vũ trang duy nhất trên thế giới.

Ngọn hải đăng được chia thành năm tầng, tầng thứ nhất lưu trữ dầu hỏa, tầng thứ hai được đặt khẩu pháo màu xanh lá cây, tầng thứ ba là nơi nghỉ ngơi của những người làm việc trong tháp, tầng thứ tư được đặt pháo Yulin và tầng thứ năm tầng là nơi để ngọn đèn hải đăng chiếu sáng.

Ngọn đèn hải đăng ở đây hiện là ngọn hải đăng mạnh và chiếu sáng và xa nhất ở Đài Loan và kể cả các nước Đông Đông Á.


4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh