Miệng núi lửa Sangumburi (Sangumburi Crater)

4 reviews Viết review

Miệng núi lửa Sangumburi khác với những miệng núi lửa hình nón ký sinh ở Jeju ở chỗ nó không được hình thành khi các vật liệu được đẩy ra từ vụ phun trào xếp chồng lên nhau. Thay vào đó, nó là một núi lửa hình nón ký sinh kiểu maar được hình thành như một miệng hố với một lỗ hổng trong đó khi nhiều vật liệu bị đẩy ra.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 768 Bijarim-ro, Jochon-eup, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc

 • Giờ mở cửa: 9h- 17h45 hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ MIỆNG NÚI LỬA SANGUMBURI

Miệng núi lửa Sangumburi khác với những miệng núi lửa hình nón ký sinh ở Jeju ở chỗ nó không được hình thành khi các vật liệu được đẩy ra từ vụ phun trào xếp chồng lên nhau. Thay vào đó, nó là một núi lửa hình nón ký sinh kiểu maar được hình thành như một miệng hố với một lỗ hổng trong đó khi nhiều vật liệu bị đẩy ra. Diện tích bên trong là 300.000 m2, trong khi chu vi đáy bên trong là 756m, và chu vi bên ngoài là 2.070m. Gần như thẳng đứng, miệng núi lửa cao khoảng 130m, làm cho nó lớn hơn và sâu hơn một chút so với núi Hallasan.
Vào mùa thu, khi các rặng núi lửa Sangumburi được tô màu vàng bởi những làn sóng bạc, cây tuyết tùng Nhật Bản được trồng trở thành loài thống trị chiếm hầu hết các sườn phía đông và phía tây, với gỗ sồi Sawtooth ở khu vực xung quanh. Hơn nữa, những cây thông Hàn Quốc đã được trồng để tạo thành một con đường rừng. Không bao gồm những khu rừng tươi tốt này, các thuộc địa của cỏ Eulalia bao phủ các mảng lớn của miệng núi lửa. Các thuộc địa của cỏ bạc là cảnh đại diện của miệng núi lửa Sangumburi trong mùa thu.

2. MIỆNG NÚI LỬA SANGUMBURI Ở ĐÂU

Sangumburi Crater là một miệng núi lửa ở Đông Nam đảo Jeju, được hình thành đặc biệt so với các miệng núi lửa khác trên đảo. Các miệng núi lửa kia hình nón thì khi vật chất phun trào xếp chồng lên nhau thì Sangumburi với hình dạng như miệng hố với một lỗ hổng bên trong khi nhiều vật chất bị đẩy ra.

3. CÓ GÌ HAY Ở NÚI LỬA SANGUMBURI

3.1 TRUYỀN THUYẾT VỀ NÚI LỦA SANGUMBURI

Miệng núi lửa như một khu bảo tồn động vật hoang dã tuyệt vởi ở Jeju. Ở đây người dân tuyên truyền rằng có một cặp đôi đã sống trong miệng núi lửa.
Truyền thuyết bắt đầu từ Maljatddal là con gái của một trong những vị thần của Jeju và Hangam (hay Hanbyeol) là người yêu của cô, một ngôi sao băng mà cô đã yêu. Tuy vậy, cha cô gái không chấp thuận họ đến với nhau và buộc họ phải bỏ trốn đến bên trong miệng núi lửa Sangumburi. Họ có thời gian hạnh phúc bên nhau cho đến khi Maljatddal đã rời đi khi Hangam ở lại để chăm sóc miệng núi lửa. Từ đó người dân Jeju xem Hangam như một vị thần bảo vệ động vật và các thợ săn trên đảo.

3.2 ĐI BỘ THAM QUAN NÚI LỬA

Để tham quan một cách tổng quan núi lửa Sangumburi Crater, mọi người có thể đi bộ xung quanh một nửa miệng hố để tận mắt nhìn vào bên trong. Ngoài ra, ngay trên đài quan sát có ống nhòm bạn có thể nhìn gần vào miệng núi lửa. Xung quanh miệng núi lửa có những con đường mòn để bạn ngắm cảnh và thư giãn.
Leo lên dốc miệng núi lửa cũng không quá khó, tại điểm quan sát cao nhất, bạn sẽ nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp trước mắt bao gồm biển đảo Jeju và núi Halla...

3.3. ĐIỂM NGẮM HOÀNG HÔN LÝ TƯỞNG

Sangumburi là một điểm để bạn ngắm hoàng hôn chiều buông xuống trên đảo Jeju. Là một nơi thích hợp để bạn ngắm nhìn khung cảnh nông thôn và cảnh quan quanh đảo núi lửa. Thời gian để tham quan miệng núi lửa có thể mất từ 1 - 2 tiếng.

4. ĐỊA CHỈ NÚI LỬA SANGUMBURI

Địa chỉ: 768, Bijarim-ro, Jocheon-eup, Jeju-si, Jeju-do /특별 자치도 768
Mở cửa:
 • Mùa hè (Tháng 3-Tháng 10) 09: 00-18: 40. Mở cửa cuối cùng đón khách là vào lúc 18:00.
 • Mùa đông (tháng 11-tháng 2) 09: 00-17: 40. Mở cửa cuối cùng đón khách là vào lúc 17:00.

5. GIÁ VÉ THÁM QUAN NÚI LỬA SANGUMBURI

Phí tham quan:

 • Người lớn (độ tuổi 19-64): 6.000 won
 • Thanh thiếu niên (tuổi từ 14-18): 4.000 won
 • Trẻ em: 3.000 won

Phí tham quan nếu đi theo nhóm (hơn 20):

 • Người lớn: 5.000 won
 • Thanh thiếu niên: 2.500 won
 • Trẻ em: 2.500 won

6. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NÚI LỬA SANGUMBURI

Sangumburi nằm ở phía đông nam của Jeju và trên quốc lộ 1112, bạn có thể đến đây bằng xe bus. Cùng với đó là nhiều điểm tham quan gần đảo gồm Jeju Mini-Mini Land, Công viên đá Jeju và Nhà tưởng niệm hòa bình “Sa Sam”.

 • Cách 1: Xuất phát từ bến xe bus liên tỉnh Jeju, bạn đi các tuyến xe bus số 710, 710-1, 720 hoặc 720-1 đến Sangumburi. Mất một giờ di chuyển.
 • Cách 2: Xuất phát từ xe bus liên tỉnh Seogwipo, bạn đi các tuyến 782, 782-1, 782-2 và 710-1, 720-1 đi đến Sangumburi. Mất 90 phút cho chuyến đi 1 chiều.

1.3
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
25%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh