Làng dân gian Seongeup (Seongeup Folk Village)

0 reviews Viết review

Ngay từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1974, Làng dân gian Seongeup (Seongeup Folk Village) được biết đến như là một bảo tàng ngoài trời và là nơi lưu trữ văn hóa độc đáo và truyền thống của người dân nơi đây từ đầu thế kỷ 15.Nằm dưới chân núi Halla trên đảo Jeju, làng dân gian Seongeup là một thị trấn nhỏ chứa đựng một lượng lớn văn hóa.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 29길33 Seongeupjeonguihyeon-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU LÀNG DÂN GIAN SEONGEUP FOLK VILLAGE

Toàn bộ ngôi làng, nơi bảo tồn nơi sinh sống của người dân đảo Jeju cũ, đã được chỉ định là Di sản văn hóa dân gian quan trọng. Mặc dù nó có thể được coi là một làng dân gian, nhưng nó khác với các làng dân gian thông thường ở chỗ mọi người vẫn sống trong đó cho đến ngày nay. Người dân trong làng đóng vai trò là người hướng dẫn tình nguyện để cung cấp cho du khách tất cả các loại thông tin. Sawel leaf Zelkova và Nhật Bản hackberry ở trung tâm của ngôi làng rất đáng để dành thời gian để xem.

Các tài sản văn hóa trong làng dân gian đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác và bao gồm các kho báu như nhà ở, đền thờ và trường học Khổng giáo, văn phòng chính phủ cổ đại, tượng đá, cối xay lớn (kéo bởi ngựa hoặc bò), di tích pháo đài và di tích bằng đá . Trong số những viên ngọc văn hóa của làng dân gian là những tài sản văn hóa phi vật thể như vở kịch dân gian, món ăn bản địa, nghề thủ công dân gian địa phương và phương ngữ địa phương. Ngay cả những cái cây cũng là một phần quan trọng của di sản khu vực. Một số cây zelkova và cây tầm ma có tuổi đời hàng trăm năm đứng ở trung tâm của ngôi làng, giữ gìn bầu không khí trang nghiêm của một thời đã qua.

Làng dân gian Seongeup thể hiện văn hóa độc đáo của đảo Jeju: những bức tường đá nham thạch màu đen, những con hẻm thẳng nhưng cong để chặn gió và những bức tượng ông nội bằng đá (Harubang), đã trở thành một đặc điểm chính của cảnh quan. Lợn lông đen và tongsi địa phương (chuồng lợn/ phòng vệ sinh) là những đặc điểm nổi tiếng của văn hóa dân gian Jeju. Thịt lợn đen Jeju được cho là rất bổ dưỡng.

2. LÀNG DÂN GIAN SEONGEUP FOLK VILLAGE Ở ĐÂU JEJU KOREA

Làng dân gian Seongeup (Seongeup Folk Village) tọa lạc tại 19, Seongeupjeonguihyeon-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc.

Seongeup Folk Village ở Jeju, Hàn Quốc là một bộ sưu tập những ngôi nhà lợp tranh 600 năm tuổi được bao quanh bởi một bức tường làm từ đá bazan xốp của hòn đảo núi lửa. Những bức tượng Dol hareubang mô tả những ông nội đá đứng canh giữ trong làng. Được chạm khắc từ cùng một tảng đá đen, chúng có thể được nhìn thấy trên khắp hòn đảo và trở thành biểu tượng của tỉnh Jeju. Lợn đen được dân làng nuôi để giữ cho quần thể rắn của hòn đảo được kiểm soát và thịt lợn đen cũng được coi là một đặc sản địa phương. Đầu ngày hôm nay tôi đã thử món thịt lợn đen (nó thực sự giống như bất kỳ món thịt lợn nào khác) cho bữa trưa, cùng với bia Cass Hàn Quốc.

3. KHÁM PHÁ GÌ Ở LÀNG SEONGEUP FOLK VILLA HÀN QUỐC

Khi bạn đến thăm Làng dân gian Seongeup, Jeju, bạn sẽ thấy rằng có nhiều ngôi nhà dân cư, đền thờ Khổng Tử, trường học và nhiều văn phòng chính phủ cổ đại, cối xay và tàn tích của pháo đài

Trong làng, có rất nhiều địa điểm được sử dụng làm bàn thờ cho các nghi lễ của pháp sư. Trong số đó, Anhalmangdang được biết đến như một nơi tỏ lòng tôn kính với thần may mắn và sức khỏe, trong khi Gwangju Buindang là một bàn thờ nơi những lời cầu nguyện được nói cho những phụ nữ bị các vấn đề phụ khoa hoặc thiếu sữa mẹ.

Những ngôi nhà mái tranh và những bức tường đá nham thạch đã được truyền qua các thế hệ và người dân địa phương vẫn sống trong 3.000 ngôi nhà. Du khách tập trung tại đây để xem dân làng biểu diễn các bài hát dân gian và lắng nghe họ nói theo phương ngữ Jeju. Dừng lại ở cửa hàng lưu niệm để chọn một harubang, bức tượng ông nội đã trở thành hình ảnh của Jeju.

Đây cũng là một địa điểm từng được lấy làm bối cảnh chính trong bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc “ Nàng Dae Jang Geum”. Với diện tích trên 240 hecta, làng dân tộc Seongup là nơi tái hiện đầy đủ và chân thực nhất hình ảnh làng quê Hàn Quốc ngày xưa, và nơi đây vẫn còn người dân sinh sống với những làng nghề truyền thống. Với những ai yêu thích văn hóa Hàn Quốc và muốn tìm hiểu văn hóa xưa kia của người Hàn Quốc thì đây thực sự là một địa điểm du lịch lí tưởng vì đến đây bạn không chỉ được chứng kiến tận mắt mà còn có thể trò chuyện để tìm hiểu văn hóa từ những người dân vẫn đang sinh sống ở đây bao đời nay.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN SEONGEUP FOLK VILLAGE

Xe bus: Từ bến xe buýt liên tỉnh Jeju đi xe buýt liên tỉnh đến Beonnyeong-ro. Xuống xe tại 'Seongeup 1 (il) -ri' (성읍리) samuso. Sau dó đi bộ dọc theo con đường khoảng 200m là đến làng Seongeup. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 40 phút.

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh