Đảo Marado (Marado)

0 reviews Viết review

Marado hay đảo Mara là một hòn đảo trơ trụi nằm cách 8 km về phía nam của bờ biển Jeju và có điểm cực nam của Hàn Quốc, có diện tích 0,3 km². Trên đảo có 90 cư dân sinh sống, và từ lâu đa được biết với những người phụ nữ mạnh mẽ và những người đàn ông dễ bảo.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 마라도, Daejeong-eup, Namjeju

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẢO MARADO

Đảo Marado là một hòn đảo thuộc Jeju. Nó nằm trong ranh giới hành chính của thị trấn Daejeong ở Seogwipo. Cùng với đảo Gapa (Gapado), ở Gapa-ri trở thành điểm cực nam của Hàn Quốc. Hòn đảo Marado này chỉ cách cảng Moseulpo ở Daejeong-eup (Jeju) khoảng 11km và chỉ có khoảng 90 cư dân trên đảo. Toàn bộ hòn đảo có diện tích chỉ 0,3 km 2. Đảo Maradodo dài 4,2 km, nhưng chỉ rộng 39m với hình dạng giống như một củ khoai lang. Do môi trường sống cận nhiệt đới biển, hòn đảo đã trở thanh 1 khu bảo tồn thiên nhiên. Nó được chỉ định là Di tích quốc gia số 423 vào ngày 18 tháng 7 năm 2000.

Hòn đảo lần đầu tiên có người sinh sống vào những năm 1880. Cho đến lúc đó được biết đến với tên gọi là Keumdo, có nghĩa là "hòn đảo bị cấm" - do điều kiện khắc nghiệt của nó. Ngày nay, người dân sống trên đảo phải lấy nước mưa và năng lượng mặt trời phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt. Tuy nhỏ là vậy nhưng Marado cũng có một ngọn hải đăng đẹp như tranh vẽ, một ngôi chùa, một nhà thờ, một bảo tàng socola được xây dựng theo phong cách Phục hưng... Hình ảnh của du khách có mặt tại đây cũng tô điểm cho bức tranh chung của hòn đảo. Được biết, mỗi ngày hòn đảo thu hút 700 lượt khách tới thăm.

2. CÓ GÌ ĐẶC BIỆT VỀ ĐẢO MARADO?

Marado là một hòn đảo với đường bờ biển đặc biệt nhiều đá vài hang động biển tuyệt đẹp. Có một đường đi bộ quanh đảo với khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển. Nếu đi bộ quanh đảo sẽ mất khoảng một giờ. Đây là một địa điểm ấn tượng khi đến Jeju không thể bỏ qua, mặc dù nó không nằm trong lịch trình tham quan của các tour Hàn Quốc.

Mặc dù không có khách sạn hay nhà trọ, các gia đình trên đảo này cung cấp homestay (Minbak) cho 7 người.. Vì không có nước trên đảo, người dân ở đây lấy nước từ nước mưa và sử dụng pin mặt trời để tạo ra năng lượng điện. Có những nhà máy năng lượng mặt trời nằm ở bờ biển phía bắc hòn đảo. Năm 1883, có ba gia đình lần đầu tiên đến đảo và bắt đầu sống ở đó. Lúc đầu, họ sống bằng cây trái thực phẩm ở đó. Cho tới lúc cây trái thực phẩm trở nên khan hiếm, họ đốt những ngọn núi để tạo ra cánh đồng canh tác. Người ta nói tất cả rắn và ếch đã chết trong đám cháy đó nên bây giờ không hề có rắn và ếch trên đảo. Về ăn uống, có một số nhà hàng hải sản có sẵn trong mùa cao điểm. Phổ biến nhất là Cheolgabangeul deun haenyeo.

Có bốn bến cảng trên đảo, được gọi là vịt Sal-rae, Jariduck, Jangsiduck và Sinjak-no, tương ứng. Tài nguyên thủy sản phần lớn rất phong phú trong suốt cả năm, đặc biệt là ở Jariduck. Hiện đảo được kết nối với đất liền bằng 2 chuyến phà từ cảng Moseulpo hoặc tại cảng Sanisoodong và nhiều thuyền du ngoạn.

3. THAM QUAN ĐẢO MARADO

Đảo Marado khá nhỏ, đảo có 1 trường tiểu học, một đồn cảnh sát, một bảo tàng, một nhà thờ, hải đăng… Hải đăng Marado là một biểu tượng của hòn đảo và phục vụ như một vị trí địa chính trị quan trọng. Trong khi đó, Marado có nơi thờ cúng cho cả ba tôn giáo chính: Công giáo, Tin lành và Phật giáo.

Ghé thăm đảo Marado bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi tàu ngầm dưới nước độc đáo. Đây là cơ hội để bạn được nhìn thấy cảnh quan tuyệt đẹp dưới nước dọc theo những rặng san hô lớn nhất ở Hàn Quốc. tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự đa dạng của các loài cá nhiệt đới, môi trường sống của rong biển và san hô. Nó chính là bằng chứng cho việc không có gì ngạc nhiên khi Marado được coi là một Di tích quốc gia!

Nếu đến Marado, sau khi đi bộ tham quan, bạn phải thử jajangmyeon. Đây không chỉ là một món ăn phổ biến ở Jeju mà còn là món ăn nổi tiếng nhất trên Marado.

4. CÁCH ĐI ĐẾN ĐẢO MARADO

4.1 Hướng dẫn đi

 • Từ đảo Jeju, bạn có thể đến Marado một cách dễ dàng. Bạn có thể đến đó bằng cách đi phà tại cảng Moseulpo hoặc tại cảng Sanisoodong.

 • Từ trạm xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn có thể đi xe buýt 755 đến cảng Moselupo. Nếu bạn thích đi từ cảng Sanisoodong thì bạn đi tiếp cho tới trạm dừng xe buýt Chợ Nông sản Thứ Bảy. Tại đây bạn chuyển sang xe buýt 951. Cuối cùng bạn xuống tại Cảng Sanisoodong.

 • Từ Seogwipo: bạn có thể đi xe buýt 702 từ Trường tiểu học Jungmun đến Cảng Moseulpo. Nếu bạn thích đi phà từ Sanisoodong thì tới Sagyeri Dong Dong bạn đổi qua xe buýt 951.

4.2 Lịch trình phà đến đảo Marado:

 • Khởi hành từ Moseulpo từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều cứ sau 1 giờ.

 • Khởi hành từ Marado 9.30 sáng đến 4.30 chiều mỗi 1 giờ.

 • Giá vé người lớn: 17.000 won (khứ hồi bao gồm phí vào cổng công viên biển)

 • Thời gian đi phà khoảng 30 phút

 • Bạn nên gọi để đặt chỗ trước

 • Lịch trình phà có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày và thời tiết

 • Nên mua vé khứ hồi để đảm bảo có vé trở về sau khi tham quan

Nguồn: Tổng hợp

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh