5 Cung đường trekking tại núi Hallasan

0 reviews
Viết review
Núi Hallasan nằm trong vườn quốc gia Hallasan - một Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hallasan là một núi lửa có hình khiên với độ cao 1947.06m. Đây là ngọn núi cao nhất trong toàn bộ các ngọn núi ở Hàn Quốc và cũng là điểm trekking tuyệt vời nhất trên đảo Jeju.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Leo núi hoàn toàn miễn phí Phí của khu cắm trại • Nhỏ (dành cho 3 người trở xuống): 3.000 won • Trung bình (dành cho 4-9 người): 4.500 won • Lớn (cho 10 người trở lên): 6.000 won Giá tắm • Người lớn 600 won / Thanh niên 400 won / Trẻ em 300 won

  • Địa chỉ: San 137-24, Gyorae-ri, Jocheon-eup, Jeju, Jeju-do 695-811, Hàn Quốc

Vào những ngày hiếm hoi khi thời tiết đẹp nhất và không có mây mù, người ta sẽ nhìn thấy đỉnh núi lửa đặc biệt của Hallasan bất kể là đang đứng trên đảo Jeju hay từ trong đất liền.
Hallasan có tới năm cung đường để trekking, tuy nhiên không phải cả 5 đều có đường dẫn lên đỉnh núi. Nếu bạn leo núi chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, sức khỏe tốt: cung đường Seongpanak Trail hoặc Gwaneumsa Trail sẽ đủ thử thách và đưa bạn đến view đẹp nhất của núi Hallasan.
Riêng Eorimok là cung đường nổi tiếng và được nhiều khách du lịch ưa chuộng nhất. Cung đường này sẽ đưa bạn đến nơi có thể ngắm cảnh núi non tuyệt đẹp nhưng nó sẽ không đưa bạn lên tận đỉnh.
Mình sẽ giới thiệu rõ hơn về 5 cung đường này để bạn có thể chọn lối đi phù hợp cho mình nhé:
1. Cung đường Seongpanak: Từ Seongpanak → Đỉnh Dongneung dài 9,6 km. Thời gian di chuyển nếu chưa tính thời gian trở về: 4 giờ 30 phút. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú với khu rừng này, tuy nhiên không hề dễ để đi được quảng đường dài và lên được những đoạn dốc. Chuyến leo núi này dành cho những người thực sự quyết tâm muốn chinh phục núi Hallasan.

2. Cung đường Eorimok: Eorimok → Nambyeok Bungijeom dài 6,8 km. Thời gian di chuyển nếu chưa tính thời gian trở về: 3 giờ. Mặc dù dường này hơi dốc một chút nhưng sẽ không làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt, nếu đi vào mùa đông bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh tuyết rơi phủ đầy trắng xóa cả thung lũng Manse. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là tuyến đường này chỉ lên được đến Witse Oreum và không thể thấy được đỉnh Beakrokdam.

3. Cung đường Donnaeko: Donnaeko → Seowwipo dài 7h. Thời gian di chuyển nếu chưa tính thời gian trở về: 3 giờ 30 phút. Tuyến Donnaeko là tuyến đường dài bắt đầu từ Seowipo đã hoàn thành công tác phục hồi từ tháng 12 năm 2009 và mang đến một diện mạo mới mẻ cho khách leo núi. Đây là tuyến đường đẹp, khá thư thái với rừng nhiệt đới rậm rạp, xanh tốt. Bạn có thể đi tránh nóng, tận hưởng không khí mát met tại khu cắm trại ở thung lũng Donnaeko không bao giờ cạn nước.

4. Cung đường Yeongsil: Yeongsil - Nambyeok Bungijeom dài 5,8 km. Thời gian di chuyển nếu chưa tính thời gian trở về 2 giờ 30 phút. Tuyến đường này khá dễ leo, đâ là tuyến đường ngắn nhất hướng Baekrokdam. Tuy nhiên tuyến đường này chỉ lên đến Witse Oreum, không thể lên đến đỉnh Baekrokdam. Thay vào đó, tuyến đường này rất phù hợp với cặp vợ chồng già và cặp vợ chồng đi du lịch tuần trăng mật để ngắm đá Yeongsil và cánh đồng hoa Seanjakiuwat.

5. Cung đường Gwaneumsa: Từ Đền Gwaneumsa - Đỉnh Dongneung dài 8,7 km. Thời gian di chuyển nếu chưa tính thời gian trở về: 5 giờ. Nơi đây nổi tiếng như là địa ngục của núi Hallasan với con đường dài tận 9km và những đoạn dốc mấp mô lên xuống. Leo con đường này sẽ tiêu hao trên 30% năng lượng cơ thể so với khi leo các đường khác nên người dân miền núi tìm đến đây nhiều hơn người dân thường. Mặc dù vậy, những người đã từng lên đây một lần vì muốn ngắm phong cảnh đẹp nhất núi Hallasan vẫn chỉ muốn lựa chọn leo núi bằng con đường này.

Tại 1 số cung đường, sau khi hoàn thành cung đường leo núi, bạn có thể bắt taxi ngay tại đó để trở về điểm xuất phát ban đầu hoặc về khách sạn.


Đã cập nhật vào ngày 02/11/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar