Đường College (College Street)

1 reviews Viết review

Đường College nổi tiếng nhất với các hiệu sách nhỏ và lớn, nơi có biệt danh là Boi Para (Thuộc địa của Sách). Mọi người từ toàn thành phố và các bộ phận khác nhau của tiểu bang tập hợp ở đây cho những cuốn sách của họ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Kolkata (Calcutta),India

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐƯỜNG COLLEGE

Phố college lịch sử của kolkata là chợ sách lớn nhất của ấn độ, người ta đặt cho nó biệt danh đáng yêu là boi para - “thị trấn sách”.

2. TÌM HIỂU ĐƯỜNG COLLEGE

  • College Street là một trung tâm nổi tiếng của đám đông văn học của Kolkata. Đây là ngôi nhà thứ hai của giới trí thức, học giả, viện sĩ, sinh viên và những người yêu sách của thành phố Kolkata. Còn được gọi thông tục là 'Boi Para' (book-mart), nơi đây có các học viện uy tín và nổi tiếng nhất của Kolkata như Đại học Calcutta, Cao đẳng Y tế Calcutta, Cao đẳng Tổng thống, Cao đẳng Sanskrit, Trường Hare và Trường Hindu.
  • Nơi có một nét quyến rũ độc đáo của riêng mình. Điểm xuyết những quầy sách tạm bợ được dựng bằng tre, gỗ, bạt và tấm thiếc dọc hai bên đường, College Street là thiên đường cho những người yêu sách. Đó là một trong những khu chợ sách tử tế trên thế giới, thu hút người dân địa phương và khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới. Đây là nơi lui tới thường xuyên của những người mê sách. Người ta có thể lấy tất cả các loại sách ở đây. Tính sẵn có phổ biến của sách và mạng lưới chủ cửa hàng rộng lớn khiến trải nghiệm mua sách của bạn thực sự đáng nhớ. Các nhà xuất bản nổi tiếng như Ananda Publishers, Abhijan Publishers, Dey's xuất bản đều được đặt tại đây. Đây là chợ sách cũ lớn nhất thế giới và là chợ sách lớn nhất ở Ấn Độ.
  • Sự ra đời của cái tên 'College Street' bắt nguồn từ thời điểm trường Cao đẳng Hindu lần đầu tiên được thành lập vào năm 1817. Trường cao đẳng Hindu là đứa con tinh thần của David Hare, người muốn thành lập 'một cơ sở giáo dục khai phóng cho trẻ em. của các thành viên của Cộng đồng Hindu. ' Ý tưởng cao quý này của chàng trai người Anh đã nhận được sự đồng tình đáng ngưỡng mộ từ những nhân vật lỗi lạc của cộng đồng người theo đạo Hindu. Babu Buddinath Mukherjee cùng với sự hỗ trợ của Chánh án, Ngài Edward Hyde East, và một số quý ông châu Âu và Ấn Độ giáo đã giúp Hare thành lập trường. Với sự chấp thuận nhất trí, cuối cùng Hare đã thành lập thành công trường Cao đẳng Hindu với 20 học giả. Do đó, con phố mà trường đại học Hindu tọa lạc đã được gọi là Đường Cao đẳng dưới sự cai trị của Lord Wellesley. Lord Wellesley lần đầu tiên giới thiệu việc xây dựng các con đường theo kế hoạch ở Calcutta. Dưới thời ông, College Street trước đây được gọi là Great Arterial Road đã tìm thấy tên của nó.

3. ĐỊA CHỈ ĐƯỜNG COLLEGE

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh