Thị Trấn Tangra Trung Quốc (Tangra Chinatown)

0 reviews Viết review

Tapa Chinatown là một thị trấn nhỏ nằm ở phía đông bắc của Calcutta, với diện tích chỉ 0,5 km2. Đây là thành phố lớn nhất của Trung Quốc ở Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Kolkata (Calcutta), Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: CẢ NGÀY

  • Giá vé: MIỄN PHÍ

1. GIỚI THIỆU THỊ TRẤN TANGRA TRUNG QUỐC

Một trong những tài sản lớn nhất của Kolkata - Khu phố Tàu Tangra là một địa điểm hấp dẫn để tham quan. Đây là khu phố Tàu duy nhất của đất nước có đông người Á Đông sinh sống. Không nơi nào khác ở Ấn Độ, bạn sẽ tìm thấy một nơi mà các phong tục tập quán lâu đời của Trung Quốc được bảo tồn tốt như vậy.

2. TÌM HIỂU THỊ TRẤN TANGRA TRUNG QUỐC

  • Khu phố Tàu, nằm ở Đông Kolkata , là khu phố Tàu duy nhất của Ấn Độ. Làn sóng nhập cư đầu tiên là của người Trung Quốc Hakka vào cuối thế kỷ 18, họ đến làm việc trên một đồn điền đường. Chế độ cộng sản của Mao Trạch Đông và Chiến tranh thế giới thứ nhất cùng với các sự kiện khác là nguyên nhân dẫn đến việc tiếp tục nhập cư vào đầu những năm 1900. Người Trung Quốc đã sống ở Ấn Độ gần 230 năm và tham gia vào các hoạt động sản xuất, chủ yếu là trong các xưởng thuộc da, sản xuất đồ da. Cuối cùng họ định cư tại một địa phương gọi là Tangra.
  • 2000 người Trung Quốc-Ấn Độ hiện đang cư trú tại Tangra thuộc thế hệ thứ ba của những người nhập cư. Cuộc sống của những người nhập cư này không có xung đột cho đến khi Chiến tranh Trung-Ấn năm 1962 khi nhiều người phải rời bỏ nhà cửa và rời bỏ đất nước. Hơn nữa, quyết định của Tòa án Tối cao vào năm 1995 về việc chuyển các xưởng thuộc da, nguồn cung cấp thực phẩm chính cho người Trung Quốc-Ấn Độ, do những lo ngại về môi trường đã kích động một cuộc di cư khác. Hầu hết đã di cư đến các quốc gia như Mỹ và Canada và kiếm sống bằng "nhà bếp Trung Quốc".
  • Cả người dân địa phương và khách du lịch đều ghé thăm thị trấn nhỏ cổ kính này để mua sắm và thưởng thức các món ngon chính thống của Trung Quốc. Những con đường nhỏ hẹp, những nhà hàng hấp dẫn, chùa chiền như đền thờ, cửa hàng bán lẻ và quan trọng nhất là đám đông khiến nơi đây trở thành một điểm lui tới nổi tiếng.
  • Ẩm thực Trung Quốc phát triển ở đây ngày nay, một nền ẩm thực riêng biệt, trong đó các món ăn truyền thống của Trung Quốc đã được trộn lẫn với các thành phần của Ấn Độ và biến đổi theo hương vị của người Bengali. Một chuyến thăm đến khu phố Tàu chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời.
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm Khu Phố Tàu Tangra và Kolkata là trong những tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2.

3. ĐỊA CHỈ THỊ TRẤN TANGRA TRUNG QUỐC

  • Địa chỉ: Tangra, Kolkata, 700015, West Bengal

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh