Pháo Đài William (Fort William)

0 reviews
Viết review

Pháo đài được đặt theo tên của vua William III. Phía trước Pháo đài là Maidan, công viên lớn nhất trong thành phố. Một phòng bảo vệ nội bộ đã trở thành Hố đen của Calcutta.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Hastings, Kolkata, West Bengal 700021, India

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI WILLIAM

Pháo đài William, thành của Calcutta (nay là Kolkata ), được đặt theo tên của Vua William III của Anh. Trạm giao dịch Bengal chính của Công ty Đông Ấn Anh đã được chuyển từ Hooghly (nay là Hugli ) đến Calcutta vào năm 1690 sau một cuộc chiến với người Mughals. Giữa năm 1696 và 1702, một pháo đài đã được xây dựng ở Calcutta, với sự cho phép của nawab (người cai trị) của Bengal.

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI WILLIAM

  • Năm 1700, Calcutta trở thành một tổng thống riêng biệt (đơn vị hành chính) chịu trách nhiệm về Luân Đôn; cho đến năm 1774 các thống đốc của nó, và sau đó cho đến năm 1834, tổng thống đốc của nó, được thêm vào danh hiệu "Pháo đài William ở Bengal." Năm 1756, pháo đài được Sirāj al-Dawlah, bang Bengal, chiếm giữ. Sau khi Calcutta khôi phục (1757), pháo đài này bị phá bỏ và một pháo đài mới được xây dựng xa hơn về phía nam, với một trường lửa không bị cản trở. Pháo đài sau này, được hoàn thành vào năm 1773, vẫn đứng vững.
  • Một trong những di tích lịch sử tốt nhất của Kolkata, Pháo đài William được xây dựng dưới thời Tổng thống Bengal và là một kỳ quan kiến ​​trúc. Được đặt theo tên của William III, pháo đài nằm trên bờ sông Hooghly và là trung tâm của Trận Plassey giữa người Anh và người Nawab của Bengal, Siraj-ud-Daulah. Đây cũng là địa điểm của một ngục tối khét tiếng được gọi là Hố đen của Calcutta (thành phố Kolkata trước đây được gọi là Calcutta).
  • Pháo đài William ban đầu được xây dựng vào năm 1696 bởi Công ty Đông Ấn của Anh, và nó được xây dựng lại bởi Robert Clive sau trận Plassey năm 1758. Khu vực được gọi là Maidan, hoặc Brigade Parade Ground ( công viên đô thị lớn nhất trong thành phố) bao gồm một số địa điểm mang tính biểu tượng nhất của Kolkata, đáng chú ý nhất, Đài tưởng niệm Victoria và Nhà thờ St. Paul.
  • Trong quá trình tồn tại của mình, Pháo đài William đã phục vụ một số mục đích, mỗi mục đích hoàn toàn trái ngược với mục đích khác. Ban đầu, nó bao gồm đôi cánh và một pháo đài bên trong nơi các tù nhân bị lôi đi, đó là lý do tại sao nó được gọi là 'hố đen của Calcutta'. Ngày nay, Pháo đài William là tài sản của Quân đội Ấn Độ và có sức chứa lên đến 10.000 quân nhân. Nó cũng đóng vai trò là trụ sở của Bộ Tư lệnh Miền Đông. Do tầm quan trọng của nó đối với tình báo Ấn Độ, việc tiếp cận bên trong pháo đài chỉ giới hạn trong quân đội và người thân của họ. Tuy nhiên, bạn có thể ghé thăm cung điện vì kiến ​​trúc tuyệt đẹp của nó.

3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI WILLIAM

  • Địa chỉ: Maidan, Fort William, Hastings, Kolkata, West Bengal 700021, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1781
  • Giờ mở cửa: Đang mở cửa
  • Đơn vị đồn trú: Eastern Command

Đã cập nhật vào ngày 21/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar