Nhà Thờ St. John (St. John's Church)

0 reviews Viết review

Nhà thờ 1787 với sàn nhà lát đá cẩm thạch màu xanh xám, kính màu và các tác phẩm nghệ thuật khác, cùng với đài tưởng niệm trong khuôn viên.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Hội đồng Nhà St, Kolkata (Calcutta), Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ ST. JOHN

Nhà thờ Thánh John là nhà thờ lâu đời thứ ba của Kolkata. Nó được liệt kê trong số các địa điểm di sản quan trọng của Kolkata. Là một Nhà thờ Giáo xứ nguyên thủy của Bengal, nó trở thành Nhà thờ chính của Calcutta vào năm 1815, và vẫn như vậy cho đến khi Nhà thờ St. Paul được thánh hiến vào năm 1847. Nhà thờ là một kho lưu trữ phong phú về những kỷ niệm cũ và một số di tích lịch sử liên quan đến lịch sử của Kolkata . Warren Hastings và Mục sư William Johnson, Tuyên úy từ năm 1770, là những động lực chính cho việc xây dựng nhà thờ.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ ST. JOHN

 • Khu đất mà Nhà thờ St, John được xây dựng là khu mộ cũ, đóng cửa từ năm 1767, nơi chôn cất Job Charnock - người sáng lập ra Kolkata cùng gia đình. Đây ban đầu là tài sản của Maharaja Nabakrisna Deb, người đã bị Warren Hastings thuyết phục vào năm 1782 để bán nó cho ông ta với tư cách cá nhân. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn trên khu đất của khu mộ cũ. Trong số các lăng mộ cũ, chỉ còn lại những lăng mộ của Charnock và Đô đốc Waton là không bị xáo trộn. Những ngôi mộ khác được đào lên và cất bốc hài cốt. Đá nền của nhà thờ được đặt vào ngày 6 tháng 4 năm 1784 và nhà thờ được mở cửa vào ngày 24 tháng 6 năm 1787. Lễ cung hiến có sự chứng kiến ​​của Chúa Cornwallis. Đây là một địa điểm du lịch và tham quan quan trọng đối với nhiều cơ sở giáo dục của Kolkata.
 • Nhà thờ Thánh John được xây dựng vào năm 1787 bởi kiến ​​trúc sư James Agg. Đất xây nhà thờ do Raja Nabo Kishen Bahadur thuộc Gia tộc Shovabazar Raj nổi tiếng ở Bắc Kolkata hiến tặng. Đá nền của nhà thờ được đặt bởi Warren Hastings, Toàn quyền Ấn Độ vào ngày 6 tháng 4 năm 1784. Nhà thờ còn nổi tiếng với cái tên 'Pathure Girja' hay Nhà thờ Đá vì kiến ​​trúc bằng gạch và đá của nó. Thiết kế kiến ​​trúc của nhà thờ được thực hiện theo thiết kế của Nhà thờ Thánh Martin, London. Nội thất của nhà thờ được trang trí bằng những bức chạm khắc gỗ tuyệt đẹp và tác phẩm phù điêu bằng đá cẩm thạch trầm. Các cửa sổ của nhà thờ được xây bằng kính màu đủ màu. Trên tường của nó treo bức tranh lớn ' Bữa tối cuối cùng ' mà John Zoffany tặng cho nhà thờ.

3. CÁC ĐÀI TƯỞNG NIỆM BÊN TRONG NHÀ THỜ ST. JOHN'S

 • Job Charnock's Tomb: Ông là người sáng lập Kolkata. Ông đến với tư cách là một thương nhân người Anh vào năm 1690 đến làng Sutanuti và kết hợp ba làng Govindopur, Kalikata và Sutanuti để tạo thành đô thị ngày nay là Kolkata. Ông qua đời sau hai năm, sau đó một đài tưởng niệm được xây dựng bởi Con rể Charles Ayer để vinh danh ông bên trong nhà thờ St. John. Ngôi mộ hình bát giác chứa phần mộ của Charnock cùng với một số người thân của ông.
 • Đài tưởng niệm Hố đen: Hố đen là đài tưởng niệm do người Anh xây dựng để tưởng nhớ những tù nhân chiến tranh người Anh đã chết trong thảm kịch Hố đen. Theo lịch sử, trong cuộc chiếm giữ Calcutta, Nawab Siraj Ud-Daulah đã bắt 146 tù nhân người Anh và giam họ trong một căn phòng rộng 14 feet x 8 feet và nhốt họ qua đêm. Chỉ 23 người sống sót, 123 người còn lại chết vì ngạt thở và say nắng. John Holwell một trong những người sống sót, người sau này trở thành Thống đốc của Bengal, đã để lại tài khoản này. Chính ông đã xây dựng đài tưởng niệm này để vinh danh những người lính đã khuất. Tuy nhiên, trong những năm cuối cùng của phong trào độc lập vào năm 1940, tượng đài đã được chuyển đến khuôn viên của Nhà thờ St. Đài tưởng niệm theo phong cách tháp bát giác chứa tên của 123 người đã "thiệt mạng" trong sự cố Hố đen Calcutta.
 • Đài tưởng niệm Quý bà Canning: Ngôi mộ này được xây dựng để tưởng nhớ Quý bà Charlotte Canning (1817 - 1861) vợ của Charles Canning, Toàn quyền kiêm Phó vương Ấn Độ. Tên của Lady Canning đã trở thành bất tử bởi nhà sản xuất bánh ngọt nổi tiếng Bhim Nag, người đã đặc biệt làm ra chiếc Pantua ngọt ngào để vinh danh bà và đặt tên nó là Ladykeni.

4. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ ST. JOHN

 • Địa chỉ: 2/2, Council House St, opp. Dewars Garage, Lal Dighi, B.B.D. Bagh, Kolkata, West Bengal 700001, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1784
 • Giờ mở cửa: 08:00 - 17:00
 • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Tân cổ điển

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh