Quảng trường Dalhousie ( B.B.D. Bagh )

1 reviews Viết review

Quảng trường được đặt theo tên của Lord Dalhousie, Toàn quyền Ấn Độ từ năm 1847 đến 1856. Vào những thời điểm khác nhau, nó được gọi là Green The Green trước Fort Fort hoặc Tank Square.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Binoy Badal Dinesh Bag E, Lal Dighi, BBD Bagh, Kolkata, West Bengal 700001, India

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU QUẢNG TRƯỜNG DALHOUSIE

BBD Bagh trước đây được gọi là Quảng trường Dalhousie là một quảng trường được bao quanh bởi kiến ​​trúc lịch sử và chứa Lal Dighi, hay “Red Tank”, một vùng nước phản chiếu các tòa nhà bên trên. Sau khi Ấn Độ giành được độc lập, nó được đổi tên thành BBD Bagh để tưởng nhớ Benoy Basu, Badal Gupta và Dinesh Gupta - ba thanh niên tử vì đạo sau khi ám sát Đại tá NS Simpson, lúc đó là Tổng Thanh tra Trại giam, người khét tiếng vì sự đàn áp dã man các tù nhân.

2. TÌM HIỂU QUẢNG TRƯỜNG DALHOUSIE

 • BBD Bagh gần Sông Hooghly về phía Tây của Kolkata. Có một pháo đài cũ của Anh được xây dựng gần nơi Tổng cục Bưu điện hiện nay. Đây là một phần của Kalikata, một trong những phần lâu đời nhất của thành phố mà ngày nay chúng ta gọi là Kolkata. Khu vực này hiện là khu thương mại trung tâm của Kolkata.
 • BBD Bagh trước đây được gọi là Quảng trường Dalhousie, được tạo ra như một trung tâm thương mại cho Công ty Đông Ấn của Anh dọc theo bờ sông Hooghly, với Pháo đài William ở trung tâm giữa Lal Dighi và sông.
 • Năm 1756, Nawab Siraj ud-Daulah tấn công địa phương của Anh. Những người sống sót được đưa đến nhà tù của Pháo đài William. Nawab giam giữ các tù nhân Anh trong ba ngày kể từ ngày 20 tháng 6 năm 1756. Nawab sau đó rút lui khi Robert Clive tấn công bằng lực lượng của ông ta. Trong thế kỷ tiếp theo, quảng trường phát triển trở thành Quảng trường Dalhousie được đặt theo tên của Chúa Dalhousie, Toàn quyền Ấn Độ lúc bấy giờ.

3. CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI BBD BAGH

 • 3.1 Tòa nhà Nhà văn: Khu trung tâm của trung tâm thương mại và chính trị, BBD Bagh ngày nay là Tòa nhà Nhà văn, là cơ quan thư ký của Chính phủ Tây Bengal và từng là nhà của Thủ hiến bang.
 • 3.2 'Office Para': Về phía tây là Tổng cục Bưu điện , một tòa nhà từ những năm 1880. Đây là văn phòng phía đông của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Tòa nhà Bảo hiểm Hoàng gia. Khu vực này được địa phương gọi là 'Office Para'. Nó có các văn phòng của Kolkata Port Trust, Phòng Thương mại và Công nghiệp Bengal, Tòa nhà Standard Chartered và Sở giao dịch chứng khoán Calcutta.
 • 3.3 Dấu tích của Raj thuộc Anh ở Ấn Độ: BBD có một số kiến ​​trúc Anh đáng chú ý nhất. Quảng trường có nhà thờ St. John's lịch sử. Nơi đây còn có tượng Maharaja Lakshmeshwar Singh của Darbhanga do Edward Onslow Ford điêu khắc.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN BBD BAGH

 • Xe buýt: Xe buýt từ khắp nơi trong thành phố kết nối với BBD Bagh vì đây là trung tâm kinh doanh của thành phố.
 • Tàu điện ngầm: Nếu bạn chọn đi tàu điện ngầm, ga gần nhất sẽ là Chandni Chowk, từ đó bạn có thể đi bộ qua Phố Waterloo và đi đến BBD Bagh.
 • Xe lửa: Khu vực này cũng có một ga xe lửa địa phương cùng tên, với các chuyến tàu chạy cách nhau nửa giờ một lần.
 • Phà: Bến phà gần nhất sẽ là Babughat nếu bạn đến từ bên kia sông.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh