Ngôi Nhà Tình Yêu MẸ ( The Mother House )

0 reviews
Viết review

Ngôi nhà tình yêu của Mẹ Teresa được tạo ra bởi nữ tu, Teresa. Tổ chức do bà tạo ra có hơn 400 triệu tài sản, người đàn ông của bà có hơn 7.000 thành viên, và có vô số tín đồ và tình nguyện viên.

Thông tin cần biết

 • Giá vé: Miễn phí

 • Địa chỉ: 54 / A A.J.C. Bose Road, Kolkata (Calcutta), Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU NGÔI NHÀ TÌNH YÊU MẸ

Nhà Mẹ của Hội Thừa Sai Bác Ái là nơi hành hương linh thiêng và tôn kính cho những ai đang tìm kiếm một sự tồn tại có ý nghĩa hơn. Nó được Đức Mẹ Têrêxa thành lập vào năm 1950 với mục đích phục vụ nhân loại một cách quên mình và nâng đỡ nhân loại đang gặp khó khăn hướng tới con đường cứu rỗi.

2. TÌM HIỂU NGÔI NHÀ TÌNH YÊU MẸ

 • Sau khi Mẹ Teresa lìa trần vào năm 1997, bà đã được an nghỉ trong một ngôi mộ bên trong ngôi nhà nơi bà sống và phục vụ. Vị trí của ngôi mộ rất đơn giản nhưng nó toát ra sức rung động vô cùng trong lành và thuần khiết khiến trái tim tràn đầy lòng biết ơn và bình yên. Nằm giữa tiếng ồn ào và đám đông, ngôi mộ của Mẹ là sự phản ánh chân thực về cuộc đời của bà, nơi chiêm ngưỡng tấm gương thiền định tâm hồn và chánh niệm.
 • Gắn liền với tòa nhà, một bảo tàng nhỏ có tên 'Cuộc đời, Tinh thần và Thông điệp của Mẹ Teresa' trưng bày đôi dép mòn của Mẹ Teresa, bát ăn tối tráng men, sari, cây thánh giá, tràng hạt, một vài bức thư viết tay và những lời khuyên về tinh thần. 'Phòng của Mẹ' được bảo tồn trong tất cả sự đơn giản của nó với một vương miện gai phía trên chiếc giường trại khiêm tốn của cô.
 • Đơn cầu nguyện có thể được đặt trong hộp trên Mộ của Mẹ Teresa trong chuyến thăm. Tất cả những lời thỉnh cầu đều được dâng lên bàn thờ trong Thánh lễ Thứ Sáu hàng tuần.
 • Mother House nằm trên đường Ripon tại đường AJC Bose. Nó nằm trong khoảng cách đi bộ từ Phố Sudder, qua Phố Alimuddin và người ta cần rẽ phải từ con hẻm thứ hai.

3. NHÀ MẸ KOLKATA - BÊN TRONG NHÀ CỦA MẸ TERESA

 • Mẹ Teresa hay Thánh Teresa, tên gọi của bà sau khi được phong thánh, đã sống trong một căn phòng nhỏ trên tầng một của Nhà Mẹ trong gần 50 năm, từ năm 1953 đến năm 1997. Căn phòng nhỏ đến mức chỉ có thể kê một chiếc giường và Mẹ cũng kê thêm một chiếc bàn và ghế dài mà mẹ dùng để làm việc.
 • Chiếc giường cô ngủ là một khung kim loại đơn giản, rất nhẹ. Nệm trên giường rất mỏng. Cách giường của cô ấy vài mét, là bàn làm việc (bàn và ghế dài) mà mẹ đã sử dụng. Ngoài những thứ này ra, còn có một vòng hoa gai và một cây thánh giá tóm lại là đồ dùng của Mẹ.

4. THÁNH LỄ TẠI NHÀ MẸ KOLKATA

 • Có cả thánh lễ hàng ngày và thánh lễ nhóm hành hương được tổ chức tại Nhà Mẹ. Thánh lễ hàng ngày tại Nhà Mẹ được tổ chức vào lúc 6 giờ sáng trong Nhà nguyện Chính. Thánh lễ ban sáng có sự tham dự của các Soeur và Thiện nguyện viên của tư gia.
 • Các đoàn hành hương thánh lễ được sắp xếp bên lăng Mẹ và có linh mục tháp tùng khi được thông báo trước. Một thánh lễ đặc biệt hàng tuần được tổ chức vào thứ Sáu hàng tuần tại mộ của Mẹ để ủng hộ những lời thỉnh nguyện cầu nguyện được đặt bên trong hộp của mộ Mẹ. Tiếp theo là việc ban phép lành đặc biệt với thánh tích của Mẹ / Thánh Teresa vào cuối thánh lễ.

5. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẾN NHÀ MẸ KOLKATA

Mother House nằm ở trung tâm thành phố Kolkata và có thể đi đến tất cả các khu vực của thành phố bằng xe buýt và taxi.

 • Bằng tàu hỏa: Ga tàu Sealdah là ga gần nhất. Người ta có thể đến Nhà Mẹ bằng xe buýt chạy từ ga Sealdah. Quý khách cũng có thể đến Mother House bằng xe buýt và taxi trực tiếp từ Ga Xe lửa Howrah Junction.
 • Bằng đường hàng không: Sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose là sân bay gần nhất. Người ta có thể thuê taxi trả trước hoặc thuê taxi (Ola, Uber, v.v.) để đến Nhà Mẹ. Người ta cũng có thể chọn taxi riêng từ các công ty cho thuê xe hơi hàng đầu ở Kolkata trong chuyến tham quan Kolkata của họ.
 • Bằng Xe buýt: Lên bất kỳ xe buýt nào đi về hướng Maniktala và Park Circus. Nhà Mẹ đang trên đường đến.
 • Ga tàu điện ngầm gần nhất: Park Street là ga tàu điện ngầm gần nhất. Mother House nằm cách ga tàu điện ngầm khoảng 2 km. Người ta có thể đi bộ hoặc thuê taxi để đến đây.

Đã cập nhật vào ngày 18/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar