Đền White Ruhr (Belur Math Shrine)

0 reviews Viết review

Đền, miếu & một bảo tàng dành riêng cho đạo sư tâm linh Sri Ramakrishna trải rộng trên một khu đất rộng 40 mẫu.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Belur Rd., Howrah, Kolkata (Calcutta), Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN WHITE RUHR

Trải rộng trên bốn mươi mẫu đất ở bờ tây của sông Hooghly, Đền thờ Toán học Belur ở Kolkata là một nơi hành hương. Nó cũng là trụ sở của Toán học và Sứ mệnh Ramakrishna. Khuôn viên Toán học bao gồm các ngôi đền thờ Sri Ramakrishna, Sarada Devi và Swami Vivekananda. Viên đá nền tảng của môn Toán được đặt vào ngày 16 tháng 5 năm 1935, và cấu trúc được xây dựng dưới sự hướng dẫn của Swami Vivekananda, kết hợp các đặc điểm và biểu tượng của tất cả các tôn giáo trên thế giới vào một cấu trúc duy nhất. Đây là một cái gì đó độc đáo của tổ chức.

2. TÌM HIỂU ĐỀN WHITE RUHR

 • Trở về từ Colombo với một nhóm nhỏ đệ tử phương Tây vào tháng Giêng năm 1897, Swami Vivekananda thành lập hai tu viện, một ở Belur, sau đó trở thành trụ sở của phái bộ Ramakrishna và tu viện thứ hai được thành lập tại Mayavati thuộc bang Himalaya của Uttarakhand. Mục đích duy nhất của việc xây dựng các tu viện là để đào tạo các nhà sư trẻ hiểu biết về triết lý và lối sống của tu viện và sau đó được xuất gia vào dòng Ramakrishna.
 • Thiết kế của Belur Math do Swami Vivekananda lên kế hoạch, và trách nhiệm về kiến ​​trúc được đặt vào tay ông. Kiến trúc và thiết kế của ngôi đền 'tôn vinh sự đa dạng của các tôn giáo Ấn Độ'. Sự kết hợp của các phong cách kiến ​​trúc từ các tôn giáo khác nhau truyền tải niềm tin phổ quát mà phong trào tin tưởng. Phong cách kiến ​​trúc của di tích này được lấy cảm hứng từ sự đa dạng của tất cả các tôn giáo Ấn Độ cũng như từ phong cách cổ xưa của các ngôi đền và bảo tháp Phật giáo.
 • Ngôi đền được xây dựng bằng đá chunar và bê tông, với chiều cao 112,5 feet, trải rộng trên diện tích 32,900 feet vuông. Phong cách kiến ​​trúc của ngôi đền dựa trên tầm nhìn của một đức tin phổ quát, được Swami Vivekananda lên ý tưởng. Kiến trúc sư chính của ngôi đền là Swami Vijnanananda, một đệ tử xuất gia trực tiếp của Ramakrishnan.
 • Các thiết kế trên lối vào cao của ngôi đền bị ảnh hưởng nhiều bởi các họa tiết trên lối vào ở Bảo tháp Sanchi và Gopurams của các ngôi đền Nam Ấn Độ. Ngôi đền bao gồm ba chiếc ô giống như mái vòm trên đỉnh mái tranh của ngôi làng Kamarpukur, nơi sinh của Sri Ramakrishna. Các bức tường bên ngoài của các ngôi đền được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc dạng lưới của các bức tượng nhỏ Navagraha.
 • Thiết kế kiến ​​trúc của mái vòm trung tâm là một ví dụ hoàn hảo về thời kỳ phục hưng của châu Âu. Phong cách kiến ​​trúc của cửa sổ và ban công treo là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách Mughal và Rajasthani. Natmandir hay hội trường được kết nối với tòa nhà chính của đền thờ và đại sảnh được bao quanh bởi các cột kiểu Hy Lạp và Doric trong khi các thiết kế phức tạp trên thanh và giá đỡ ở trên được phản chiếu với các thiết kế tại đền Meenakshi ở Madurai, Tamil Nadu, Ấn Độ.
 • Các địa điểm tham quan bên trong khuôn viên của Belur Math là Đền Sri Ramakrishna hoặc Tu viện chính, Đền Swami Vivekananda, Phòng Swami Vivekananda, Đền Thánh Mẫu hoặc Đền Sri Sarada Devi, Đền Swami Brahmananda, Bao vây Samadhi và Bảo tàng Ramakrishnan.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN ĐỀN WHITE RUHR

 • Belur Math cách Ga Xe lửa Howrah khoảng 4 km. Tất cả các phương tiện giao thông đều có sẵn từ ga xe lửa Howrah và bến xe buýt để đến Belur. Người ta có thể sử dụng dịch vụ xe buýt, xe lửa địa phương hoặc phà để đến Belur Math từ nhà ga.
 • Từ Bến Xe buýt Howrah, Xe buýt số 51, 54 và 56 sẽ đưa bạn đến với môn toán. Từ Garia / EM Bypass / Science City / Airport / Dakshineshwar / Bally đi Xe buýt số AC 50. Các xe buýt nhỏ cũng chạy từ Ga Esplanade và Howrah để đi toán Belur hàng ngày. Bạn có thể thuê một chiếc taxi riêng để đi lại thoải mái trong thành phố và tận hưởng tất cả các chuyến tham quan Kolkata. Có các chuyến tàu thường xuyên giữa Howrah và Belur cũng như các ga Belur Math.
 • Du khách có thể bắt một chuyến phà và tận hưởng chuyến đi để đến Belur Math. Các dịch vụ phà chạy với khoảng thời gian nửa giờ từ Dakshineswar đến Belur Math và cả từ Kuntighat đến Belur Math.

4. ĐỊA CHỈ ĐỀN WHITE RUHR

 • Địa chỉ: Belur, Howrah, West Bengal 711202, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 09:00 - 11:00, 16:00 - 18:00
 • Điện thoại: +91 33 2654 1144
 • Quận: Howrah
 • Ngày hoàn thành: 1938

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh