Đền Thờ Pareswanath (Paresnath Temple)

0 reviews Viết review

Shree Digambar Jain Parasnath Mandir tọa lạc tại Belgachia ở phía Bắc của thành phố Kolkata, Tây Bengal.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Badridas Temple St,Kolkata (Calcutta),India

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN THỜ PARESWANATH

Đền Sree Pareshnath Jain Kolkata là trung tâm hành hương của người Jain. Nó nằm ở Badridas Temple St (Gouribari), về phía Đông Bắc của Kolkata, gần trạm xe buýt Bangiya Sahitya Parishad.

2. TÌM HIỂU ĐỀN THỜ PARESWANATH

Mặc dù tên của ngôi đền là Pareshnath, nhưng thực ra nó là ngôi đền của Sree Sheetalnath Ji (thứ 10), một trong 24 Jain Tirthankar (Thánh học giả). Ngôi đền được xây dựng vào năm 1867 bởi Roy Badridas Bahadur Mukim (রাউ বদ্রীদাস বাহাদুর মুকিম). Sau đó, con phố này ( Badridas Temple Road ) mang tên ông.

Có bốn (4) ngôi đền trong khu vực này:

  • Ngôi đền chính được dành riêng cho Shitalnathji . Jain Tirthankara thứ 10 là ai. Anh ấy nằm trong ngôi đền chính.
  • Ở phía nam của ngôi đền chính là đền Chandra Prabhuji.
  • Phía bên phải của ngôi đền chính, nơi thờ dấu chân của Jain Dadaji Garu và Kushalji Maharaj.
  • Ở phía bắc của ngôi đền là đền thờ của Mahavira, vị đạo sư cuối cùng của đạo Jain.

Trong ngôi đền chính, một ngọn đèn ghee cháy trước tượng Thế thần Jain (hóa thân của Chúa) Sri Sitalanath Ji, ngọn đèn liên tục cháy từ năm 1867. Khi bạn đến thăm ngôi đền chính, bạn có thể nhìn thấy viên kim cương được trang trí trên trán của chính. thần tượng Sitalanathji.

Cùng với nội thất, khuôn viên Pareshnath Temple Kolkata rất lộng lẫy với khu vườn xinh đẹp. Nó được trang trí bằng những khối khảm thủy tinh và những bức tượng châu Âu mạ bạc. Khu vườn được bao quanh bởi rất nhiều loại hoa.

Có rất nhiều đài phun nước và một hồ chứa được bảo dưỡng tốt, nơi bạn có thể nhìn thấy những đàn cá đầy màu sắc đang đu đưa ở đây. Du khách sẽ ngạc nhiên khi xem những hình ảnh đá cẩm thạch trắng, tác phẩm chạm khắc của pha lê, kim cương, hồng ngọc, ngọc trai, san hô và nhiều kim loại quý giá khác, kính màu và vẻ đẹp kiến ​​trúc tinh tế của ngôi đền.

Nội thất của Pareshnath Jain Bhawan Kolkata được thiết kế với gương và kính cao cấp. Trần của ngôi đền này được trang trí bằng đèn chùm tuyệt đẹp (ঝাড়বাতি). Sàn nhà được trang trí bằng đá cẩm thạch và những mảnh kính. Các thiết kế hoa mỹ trên sàn, mang đến một cái nhìn nhiệt tình về kiến ​​trúc khổng lồ này.

Bên trong ngôi đền tường trang trí bằng bức tranh của nghệ sĩ nổi tiếng Ganesh Muskare. Toàn bộ khu vực bao phủ bởi những khu vườn xinh đẹp, đài phun nước, bể chứa, cá màu và hình ảnh đá và mọi thứ đã làm cho toàn bộ môi trường trở thành thiên đường.

3. LỄ KỶ NIỆM TẠI PARESHNATH MANDIR KOLKATA

  • Vào ngày Rash Purnima, những đám rước lớn được đưa ra khỏi đền thờ.
  • Ngôi đền tổ chức lễ Paryushan vào tháng Bhadrav. Năm nay Paryushana 2019 sẽ bắt đầu vào Thứ Ba, 27 Tháng Tám và kết thúc vào Thứ Ba, 3 Tháng Chín.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh