Cung Thiên Văn (Birla Planetarium)

0 reviews Viết review

Đài thiên văn & mái vòm truyền thống có đài thiên văn hàng ngày cho thấy nhiều ngôn ngữ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Số 96, đường Jawaharlal Nehru, Kolkata, Ấn Độ.

 • Giờ mở cửa: 12:30 ~ 18:30

 • Giá vé: Người nước ngoài là 80 rupee Người dân địa phương là 40 rupee.

1. GIỚI THIỆU CUNG THIÊN VĂN

Nằm trên Đường Chowringhee nổi tiếng, ngay gần Đài tưởng niệm Victoria và Nhà thờ St. Paul Cung thiên văn Birla là cung thiên văn lớn nhất ở Châu Á và lớn thứ hai trên thế giới! Nằm ở thành phố của niềm vui - Kolkata, Cung thiên văn Birla là một dinh thự tráng lệ do Pandit Jawaharlal Nehru thiết lập vào ngày 2 tháng 7 năm 1963. Đây là một trong ba cung thiên văn có mặt ở Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU CUNG THIÊN VĂN

 • Cung thiên văn MP Birla ở Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ, là một công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng có kiến ​​trúc dựa trên Bảo tháp Phật giáo nổi tiếng ở Sanchi. Tọa lạc tại số 96, Đường Jawaharlal Nehru, tiếp giáp với Nhà thờ St. Paul và gần Đài tưởng niệm Victoria, nó là một địa danh ở thành phố Kolkata.
 • Cung thiên văn mở cửa vào ngày 29 tháng 9 năm 1962 và được chính thức khánh thành vào ngày 2 tháng 7 năm 1963 bởi Thủ tướng Ấn Độ lúc bấy giờ là Pandit Jawaharlal Nehru. Trong khi khánh thành cơ sở, ông nói rằng “chúng tôi có xu hướng phóng đại tầm quan trọng của bản thân nhỏ bé của mình trên hạt bụi này. Vì vậy, hành tinh này phải phục vụ một mục đích hữu ích, ngoài việc thu thập kiến ​​thức và truyền đạt nó. Nó cho chúng tôi một ý tưởng về những gì chúng tôi đang có và khiến chúng tôi suy nghĩ theo một quan điểm thực sự ”.
 • Khi được khánh thành vào năm 1962, MP Birla Planetarium là cung thiên văn công cộng đầu tiên ở Ấn Độ. Nó cũng là một trong những phòng lớn nhất trên thế giới về sức chứa chỗ ngồi. Cung thiên văn đã thiết kế và trình bày hơn 300 dự án thiên văn liên quan đến các khía cạnh khác nhau của thiên văn học, vật lý thiên văn, khoa học thiên thể và vũ trụ và thậm chí cả thần thoại liên quan đến các vì sao và hành tinh.
 • Sau năm mươi hai năm hoạt động thành công, với hệ thống chiếu quang cơ do Carl Zeiss cung cấp và lắp đặt, thiên văn đã được nâng cấp với các thiết bị chiếu tốt nhất thế giới và sau hai năm cải tạo và tân trang toàn diện, thiên văn đã được dành riêng cho Thành phố Kolkata vào ngày 18 tháng 7 năm 2017 bởi Bộ trưởng Tây Bengal, Mamta Banerjee. Cung thiên văn hiện tự hào có Hệ thống chiếu kết hợp Carl Zeiss mới nhất của mình với máy chiếu quang cơ tiên tiến StarMaster có khả năng hiển thị bầu trời đêm tự nhiên khi nó được nhìn thấy cùng với chín máy chiếu kỹ thuật số “Velvet” có độ phân giải cực cao để tạo ra một môi trường sống động của vũ trụ .
 • Ngoài nhà hát bầu trời, cung thiên văn đã cải tạo hoàn toàn các phòng trưng bày và tất cả các tiện ích công cộng để khách tham quan có được sự thoải mái và vui vẻ. Một danh sách phong phú các màn hình trực quan đã được lắp đặt cho các phòng trưng bày tại cung thiên văn. Các cuộc triển lãm tương tác cũng đã được giới thiệu cho công chúng. Giữ truyền thống nghiên cứu học thuật của mình, thiên văn có phòng hội thảo nghệ thuật hiện đại và một lớp học được trang bị các thiết bị hiện đại để giảng dạy.

3. ĐỊA CHỈ CUNG THIÊN VĂN

 • Địa chỉ: Paul's Cathedral, 96, Jawaharlal Nehru Road, Adjacent To St, Kolkata, West Bengal 700071, Ấn Độ
 • Năm thành lập: 1963
 • Điện thoại: +91 33 2223 6610

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh