Cung Điện Marble ( Marble Palace Kolkata )

0 reviews Viết review

Cung điện bằng đá cẩm thạch ở Kolkata nằm ở quận Chorbagan. Nó được xây dựng vào năm 1840 như một tòa nhà tráng lệ và hiện là một bảo tàng.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 46 Muktaram Basu St, ngoài khơi Chittaranjan Ave, Kolkata (Calcutta), 700040, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN MARBLE

Cung điện Marble là một trong những ngôi nhà trang nhã và được bảo tồn đẹp nhất ở Kolkata. Dinh thự tráng lệ thế kỷ 19 này được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Raja Rajendra Mullick - một thương gia Bengali giàu có với niềm đam mê mạnh mẽ trong việc sưu tập các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN MARBLE

 • Dinh thự Marble là một kiệt tác, với 90 loại đá cẩm thạch có hoa văn trên các tầng của dinh thự. Cấu trúc của dinh thự ban đầu theo phong cách Tân cổ điển và nó kết hợp với phong cách kiến ​​trúc truyền thống của người Bengali với những khoảng sân rộng mở.
 • Gần sân có nơi thờ cúng của các thành viên trong gia đình, còn được gọi là Thakur-Dalan. Cung điện bằng đá cẩm thạch có ba tầng và có các Cột Corinthian cao vút. Ngôi biệt thự được ngưỡng mộ với ban công trang trí, có mái dốc và thiết bị xây dựng, đã thu hút ảnh hưởng từ phong cách gian hàng của Trung Quốc.
 • Khuôn viên của dinh thự còn có một khu vườn xinh xắn với bãi cỏ, hòn non bộ, hồ nước và một vườn bách thú nhỏ. Bãi cỏ trải dài xung quanh cung điện có một số bức tượng của các vị thần Hindu, Chúa Giê-su, Đức mẹ đồng trinh, Đức Phật, nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus và một số con sư tử.
 • Dinh thự cũng có đài phun nước bằng đá cẩm thạch và một bức tượng ấn tượng của "Leda và Thiên nga." Cung điện Marble có một loạt các tác phẩm điêu khắc tinh tế của phương Tây và đồ nội thất tuyệt vời của thời Victoria, những bức tranh tuyệt đẹp của các nghệ sĩ nổi tiếng của Ấn Độ và châu Âu và các đối tượng nghệ thuật khác. Các vật dụng trang trí bao gồm đồng hồ, đèn chùm khổng lồ, gương từ trần đến sàn, bình và tượng bán thân của các vị vua và hoàng hậu.

3. BỘ SƯU TẬP DINH THỰ BẰNG ĐÁ CẨM THẠCH KOLKATA

 • Trang trí tuyệt đẹp và bộ sưu tập nghệ thuật của cung điện đưa du khách đến với thời đại Victoria. Trong số các vật trưng bày của bảo tàng dinh thự, còn có các tác phẩm điêu khắc của Praxiteles đến Phidias, Venus đến Apollo, Homer đến Diana và Mosses.
 • Đồ nội thất thời Victoria, đồ thủy tinh của Bỉ, danh hiệu trò chơi và những bức tranh đẹp, bao gồm cả bản gốc của Murillo, Reynolds và Rubens là một số đồ tạo tác đáng chú ý nhất trong số các bộ sưu tập của cung điện.
 • Điều đáng nói đến là phòng âm nhạc trong tòa nhà cung điện, nơi có sàn lát đá cẩm thạch xa hoa, cùng với các bức tượng của Napoleon và Wellington. Phòng khiêu vũ vẫn được trang trí bằng đèn chùm nến và quả cầu thủy tinh tráng bạc từ bộ sưu tập các quả bóng disco nguyên bản từ thế kỷ 19 giúp lan tỏa ánh sáng của đèn chùm.
 • Cung điện có 76 tác phẩm nghệ thuật quý hiếm được mang về từ Ý và Bỉ vào năm 1830, điều này khiến nó trở thành một kho tàng các đồ tạo tác quý giá được thu thập trong 180 năm qua. Một chiếc bình đồng khổng lồ của Nhật Bản ở ngưỡng cửa có khả năng thu hút sự chú ý ngay lập tức của bất kỳ du khách nào. Những tấm gương kính Bỉ có chiều dài đầy đủ trang trí các bức tường tạo thêm chiều sâu cho bầu không khí của nơi này.
 • Ngoài ra, có một quần xã sinh học hai góc được cho là của Napoléon Bonaparte mà ông đã mặc trong các chiến dịch quân sự của mình. Người ta đồn rằng nó là một chiếc nguyên bản nhưng không ai chắc chắn lắm vì nguồn gốc hay chi tiết về việc nó được chuyển đến Ấn Độ vẫn còn nhiều nghi vấn và nghi vấn.

4. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN MARBLE

 • Vị trí: Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ
 • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Tân cổ điển
 • Chủ sở hữu: Descendants of Raja Rajendra Mullick

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh