Bảo Tàng Ấn Độ Jeddah (Jadu Ghar Indian Museum )

0 reviews Viết review

Bảo tàng di sản Ấn Độ với các phần về khảo cổ học, nghệ thuật, nhân chủng học và địa chất, được thành lập vào năm 1814.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 27 Jawaharlal Nehru Rd, Kolkata (Calcutta), 700016, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Giờ mở cửa: 10:00 đến 17:30 (Tháng 3 đến Tháng 1), 10:00 đến 16:30 (Tháng 12 đến Tháng 2)

 • Giá vé: Khách nước ngoài: 500 rupee; khách du lịch Ấn Độ địa phương: 20 rupee

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG ẤN ĐỘ JEDDAH

Bảo tàng Kolkata của Ấn Độ là cơ sở sớm nhất trong danh mục này ở tiểu lục địa Ấn Độ. Đó là một trong những nỗ lực ban đầu để bảo tồn di sản của đất nước và để mọi người làm quen với sự tráng lệ của nó.

2. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG ẤN ĐỘ JEDDAH

 • Ý tưởng thành lập bảo tàng này được đề xuất vào năm 1796 bởi các thành viên của Hiệp hội Châu Á của Bengal, hình thành vào năm 1808 với sự chiếm hữu của một khu đất do chính phủ cấp. Bảo tàng cuối cùng được thành lập vào năm 1814, nơi nó bắt đầu quá trình bảo vệ các di sản phong phú của Ấn Độ. Trong thời điểm hiện tại, bảo tàng này không chỉ đơn thuần là một kho chứa đồ tạo tác mà còn là một trung tâm chính thức để tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của lịch sử, văn hóa và truyền thống. Người dân địa phương gọi bảo tàng hấp dẫn này là Jadu Ghar , có nghĩa là 'ngôi nhà ma thuật' theo bản dịch.
 • Có sáu phòng trưng bày khác nhau trong bảo tàng này, được tách biệt thành các phần văn hóa và khoa học. Phần văn hóa đề cập đến các chủ đề như khảo cổ học, nghệ thuật và nhân chủng học trong khi phần khoa học là về địa chất, động vật học và thực vật học. Các đồ tạo tác tiền lịch sử của các nền văn minh khác nhau, các tác phẩm điêu khắc bằng đồng cổ và tiền xu là những điểm nổi bật của phần khảo cổ. Khu vực dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật có những bức tranh tuyệt đẹp gắn liền với thời đại Mughal và Bengal cùng với nghệ thuật trang trí, dệt may và các cuộc triển lãm Đông Nam Á. Mặt nạ, nhạc cụ và mô hình nhân chủng học liên quan đến sự tiến hóa của con người có mặt trong phòng trưng bày nhân chủng học. Trong khi phòng trưng bày động vật có các cuộc triển lãm về các loài động vật có vú, bò sát, chim và sinh thái khác nhau, phần thực vật bao gồm thông tin về hệ động vật của Ấn Độ. Một phòng trưng bày thú vị trong phần khoa học là một phòng trưng bày về địa chất, thuộc một bộ phận đặc biệt của Cục Khảo sát Địa chất Ấn Độ. Nơi đây có các mẫu hóa thạch, đá, khoáng chất và thiên thạch quý giá được thu thập từ nhiều nơi khác nhau.
 • Một thư viện đầy ắp đồ tạo thành một phần không thể thiếu trong khuôn viên của Bảo tàng Ấn Độ. Nó có một số sách và hướng dẫn tham khảo bao gồm các khía cạnh khác nhau của văn hóa và lịch sử của đất nước. Là một phần trong nỗ lực bảo vệ di sản, bảo tàng này tổ chức một số cuộc triển lãm, diễn thuyết, họp mặt giáo dục, hội thảo và các hoạt động văn hóa.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG ẤN ĐỘ JEDDAH

 • Địa chỉ: 27, Jawaharlal Nehru Rd, Fire Brigade Head Quarter, New Market Area, Dharmatala, Taltala, Kolkata, West Bengal 700016, Ấn Độ
 • : 20-500 ₹ · indianmuseumkolkata.org
 • Ngày thành lập: 1814
 • Giờ:
  • 10:00 sáng - 05:00 chiều (tháng 3 - tháng 11)
  • 10:00 sáng - 04:30 chiều (tháng 12 - tháng 2)

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh