Cung điện thế kỷ 17 Punakha ( Punakha Dzong )

0 reviews Viết review

Punakkazong là lâu đài thứ hai được xây dựng ở Bhutan, nằm ở nơi hợp lưu của Sông Cha và Sông Mẹ, ở độ cao 1463 mét. Trước năm 1950, Punakha là thủ đô của Bhutan và trung tâm chính trị của Bhutan và là thủ phủ của chính phủ quốc gia.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Punakha, Bhutan

 • Giờ mở cửa: cả ngày

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN THẾ KỶ 17 PUNAKHA

Punakka Dzong là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Bhutan và được xây dựng vào năm 1637. Tháp trung tâm dài gần 183 mét, rộng 7 mét và cao 6 tầng, hình chữ nhật. Đồng thời, cũng có một bộ sưu tập lớn các bản thảo Phật giáo Bhutan, những người nổi tiếng Phật giáo thiêng liêng, các bức tranh tôn giáo về các chi tiết kỹ thuật và chân dung của những người nổi tiếng tôn giáo.
2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN THẾ KỶ 17 PUNAKHA DZONG
 • Punakha Dzong được cho là dzong đẹp nhất nước, đặc biệt là vào mùa xuân khi những cây jacaranda màu hoa cà mang lại cảm giác tươi tốt cho những bức tường trắng xóa đặc trưng của dzong. Dzong này là cái thứ hai được xây dựng ở Bhutan và nó từng là thủ đô và trụ sở của chính phủ cho đến giữa những năm 1950. Tất cả các vị vua của Bhutan đã được trao vương miện ở đây. Các dzong vẫn là nơi cư trú mùa đông của dratshang (cơ quan nhà sư chính thức).
 • Punakha Dzong dài 180m và rộng 72m và utse (tháp trung tâm) cao sáu tầng. Mái vòm vàng trên utse được xây dựng vào năm 1676 bởi nhà cai trị địa phương Gyaltsen Tenzin Rabgye. Nhiều tính năng của dzong đã được thêm vào giữa năm 1744 và 1763 dưới triều đại của desi thứ 13 (người cai trị thế tục), Sherab Wangchuk. Một món đồ ông tặng là chiếc chenmo (tuyệt vời), một chiếc thangka lớn (bức tranh tôn giáo được vẽ hoặc thêu) mô tả Zhabdrung và được trưng bày cho công chúng mỗi năm một lần trong lễ hội tsechu. Một mái nhà bằng đồng cho dzong là một món quà của Dalai Lama thứ bảy, Kelzang Gyatso.
 • Các dzong khác thường ở chỗ nó có ba sân thay vì hai thông thường. Khoảng sân đầu tiên (phía bắc) dành cho các chức năng hành chính và chứa một cây Victory Chorten và cây bồ đề trắng khổng lồ. Ở góc xa bên trái là một bộ sưu tập đá và đền thờ Tsochen, nữ hoàng của naga (linh hồn rắn), người có hình ảnh ở bên cạnh.
 • Khoảng sân thứ hai chứa các khu tu viện và được ngăn cách với khu thứ nhất bằng cách sử dụng. Trong sân này có hai hội trường, một trong số đó được sử dụng khi Ugyen Wangchuck, sau này là vị vua đầu tiên, được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của đế chế Ấn Độ bởi John Claude White vào năm 1905.
 • Ở sân cực nam là ngôi đền nơi lưu giữ hài cốt của terton, Pema Lingpa và Zhabdrung Ngawang Namgyal. Zhabdrung chết ở Punakha Dzong, và thi thể của anh ta vẫn được bảo quản trong Machey Lhakhang
 • Ngoài vị trí chiến lược tại ngã ba sông, dzong còn có một số tính năng khác để bảo vệ nó trước sự xâm lược. Cầu thang gỗ dốc đứng được thiết kế để kéo lên, và có một cánh cửa gỗ nặng nề vẫn đóng vào ban đêm.

3. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN THẾ KỶ 17

 • Địa chỉ: Bhutan
 • Giờ: 09:00 - 17:00
 • Mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh